Đề nghị xử phạt công ty cung cấp thức ăn có giòi

Theo kết quả giám định, trong rau cải ngọt xào, bầu luộc được chế biến có côn trùng chết lẫn vào trong thức ăn.

Đề nghị xử phạt công ty cung cấp thức ăn có giòi

>Ăn mất vệ sinh, lương chưa đủ sống

>Thức ăn có dòi, công nhân bỏ việc

>Ô tô chở 10 tấn xương thối có giòi

Ngày 27-11, ông Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết đã gửi báo cáo kết quả giám định và đề nghị cơ quan chức năng phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Bình Phước xử phạt Công ty Hải Bảo, có trụ sở tại Bình Dương, vì cung cấp thức ăn kém chất lượng cho công nhân.

Công ty Hải Bảo là đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân Công ty Free Well của Đài Loan, Trung Quốc, chuyên sản xuất giày may mặc, ở Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Theo ông Dũng, căn cứ vào kết quả giám định côn trùng và xét nghiệm vi sinh vật trong thức ăn của công nhân trong bữa trưa ngày 9/11, tại nhà ăn của Công ty Free Well, cho thấy thức ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm do trong sơ chế, chế biến, nấu nướng chưa loại bỏ hết các loại côn trùng gây hại.

Theo kết quả giám định, trong rau cải ngọt xào, bầu luộc được chế biến có côn trùng chết lẫn vào trong thức ăn. Cụ thể, ba mẫu nhộng đã chết lẫn trong thức ăn thuộc họ Noctuidae-bộ Lep pidoptera; 1 mẫu sâu tơ đã chết Plutell. Đây là những loại côn trùng gây hại phổ biến trên rau cải và nhiều loại cây trồng khác.

Ngoài ra, xét nghiệm vi sinh vật cũng cho thấy mẫu gà xào lăn có các chỉ tiêu xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn (có E.coli không nằm trong giới hạn cho phép).

Trước đó, trong hai ngày 8 và 9/11, hàng nghìn công nhân Công ty Free Well liên tục bỏ việc để phản đối thức ăn kém chất lượng. Theo nhiều công nhân, trong giờ cơm trưa ngày 8 và 9/11, sau khi tan ca ra căngtin ăn cơm, họ phát hiện trong thức ăn có giòi khiến mọi người rất bức xúc, yêu cầu công ty giải thích.

Sau khi nghe thông tin phản ánh của công nhân Công ty Free Well về việc thức ăn có giòi, Chi cục Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước đã kịp thời tới hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra.

Theo Vietnamplus

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng