‘Đệ nhất Động’ cứng người ngày cầu tài

TPO - Khai hội từ mồng 6 Tết, nhưng đến nay, du khách thập phương vẫn hối hả về chùa Hương (Hà Nội), lên động Hương Tích chiêm bái, nhất là trong ngày 22 tháng Giêng (3-3) được xem là ngày cầu tài lộc.

‘Đệ nhất Động’ cứng người ngày cầu tài

>Kinh doanh bức tử lễ hội
>Khai mạc mùa lễ hội chùa Hương Tích 2013

Ngay từ sáng tinh mơ, những lối dẫn về khu bến đò đã chật kín dòng người đi lễ. Về trưa, dòng người càng đông hơn, người đi lễ phải nhích từng bước một, thậm chí chôn chân tại chỗ hàng giờ.

Những bãi trông giữ xe xung quanh phục vụ người đi lễ chùa cũng hết chỗ. Để có nơi đỗ, gửi xe, các chủ xe và du khách phải liên hệ với nhà đò kiêm gửi xe từ trước. Dù chấp nhận giá vé gửi là 100.000/ xe ô tô, thậm chí hơn, nhưng chủ xe, du khách vẫn khó tìm thấy chỗ gửi.

Một lái đò ở chùa Hương từng nhiều năm làm nghề tại đây cho biết: “Làm ở đây nhiều năm rồi, chưa đợt nào đông như hôm nay, kể cả ngày khai hội cũng không bằng. Mấy nghìn thuyền phục vụ lễ hội được bổ sung cũng đều hoạt động hết công suất”.

Lên động Hương Tích, dòng người càng đông và sát nhau hơn. Nhiều người di chuyển mà chân không chạm đất. Nhiều bạn trẻ đi lễ so sánh với những điểm tắc đường của Hà Nội.

Một số hình ảnh về người chiêm bái chùa Hương ngày 3-3:

Bến đò nhộn nhịp người đi lễ từ sáng sớm
Bến đò nhộn nhịp người đi lễ từ sáng sớm.

Người đi lễ nghẽn lối
Người đi lễ nghẽn lối.
Dù đông người đi lễ, nhưng hàng quán ở chùa Hương không mấy đắt hàng
Dù đông người đi lễ, nhưng hàng quán ở chùa Hương không mấy đắt hàng.
Dòng người nhích từng bước chân để xuống động Hương Tích
Dòng người nhích từng bước chân để xuống động Hương Tích.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng