Đề xuất cắm biển cấm xe chở khách như taxi trên 5 tuyến phố

TPO - Trước tình trạnh nhiều tuyến phố cấm taxi nhưng xe ô tô chở khách theo hình thức taxi vẫn hoạt động, Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội chấn chỉnh. Cùng với đó, Hiệp hội đề xuất Hà Nội bổ sung biển cấm xe hợp đồng tương tự như taxi trên 5 tuyến phố.

Cùng với cấm taxi, Hiệp hội Taxi Hà Nội đề nghị Sở GTVT bổ sung biển cấm xe hợp đồng - hoạt động tương tự như taxi
Cùng với cấm taxi, Hiệp hội Taxi Hà Nội đề nghị Sở GTVT bổ sung biển cấm xe hợp đồng - hoạt động tương tự như taxi

Văn bản số 1997, do ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều tuyến đường cấm xe taxi, trong đó có một số tuyến phố cấm theo giờ, theo ngày. “Việc này ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các DN taxi, đặc biệt trong bối cảnh các loại hình xe đặt chỗ qua mạng như Uber, Grab đang được hưởng lợi ích từ chính sách của nhà nước. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh, gây ra làn sóng phản đối từ các lái xe taxi ngày càng lớn”, ông Bình nêu trong văn bản.

Cùng với đó, ông Bình cũng cho biết, xe Uber, Grab hoat động không có sự kiểm soát đang gây ra nhiều hệ lụy, như làm mất trật tự, tổ chức giao thông; giá cước cao (do được độc quyền vào phố cấm); phá vỡ các quy hoạch giao thông, gia tăng phương tiện... Do vậy, Hiệp hội Taxi đề nghị Sở GTVT Hà Nội chấn chỉnh, xem xét thấu đáo việc này.

Để đồng bộ và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, Hiệp hội taxi Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội thí điểm việc bổ sung biển cấm xe ô tô chở khách hợp đồng hoạt động tương tự như taxi trên 5 tuyến phố. Các tuyến phố này bao gồm: Mai Xuân Thưởng, Hoàng Hoa Thám (từ phố Ngọc Hà đến Mai Xuân Thưởng); cầu Chương Dương (hướng Nguyễn Văn Cừ - Trung tâm Hà Nội); Đê La Thành - Khâm Thiên; Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương; Phủ Doãn (hướng từ Triệu Quốc Đạt đi Hàng Bông).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá