Đề xuất chi hơn 2.300 tỷ đồng khen thưởng nông thôn mới

TP - Dự kiến tổng kinh phí để thực hiện việc khen thưởng cho những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới (NTM) vào khoảng 2.383 tỷ đồng, lấy từ vốn trái phiếu Chính phủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo Trung ương về Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tổ chức ngày 8/7, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho biết, tới đây sẽ tổ chức khen thưởng cho những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. Dự kiến tổng kinh phí để thực hiện việc khen thưởng vào khoảng 2.383 tỷ đồng, lấy từ vốn trái phiếu Chính phủ.

Theo đó, cả nước sẽ chọn ra khoảng 10 tỉnh có thành tích xuất sắc nhất trong xây dựng NTM để tặng Huân chương Lao động, và thưởng 30 tỷ (bằng công trình). Những huyện đạt chuẩn NTM thì được tặng Cờ thi đua và thưởng 10 tỷ đồng (bằng công trình).

Những xã thuộc diện khó khăn, có tốc độ tăng tiêu chí cao được Thủ tướng khen thưởng, mức khen thưởng là 0,5 tỷ đồng/xã. Về kế hoạch xây dựng NTM trong giai đoạn 2016 - 2020, ông Nam cho biết, cần tổng nguồn vốn khoảng 1.000.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước bố trí khoảng 33%, tín dụng 42%, doanh nghiệp 15% còn nhân dân đóng góp 10%. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng