Quận Hoàn Kiếm

Đề xuất chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

TPO - UBND quận Hoàn Kiếm vừa có đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 hôm sau) vào mùa hè.

Đề xuất chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

UBND quận Hoàn Kiếm vừa tổng kết 10 tháng tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ ngày 01/9/2016 đến ngày 30/6/2017).

Trong đó, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị chính thức triển khai không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ ngày 1/7/2017. Để kết nối, bổ trợ lẫn nhau giữa không gian đi bộ Khu phố cổ và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, không để ùn tắc giao thông tại đoạn giao nhau giữa 2 không gian này vào các buổi tối. Đề nghị UBND Thành phố cho phép mở rộng không gian đi bộ tại phố Đinh Liệt, một đoạn phố Cầu Gỗ (từ phố Hàng Đào đến phố Đinh Liệt) và một số tuyến phố phía Nam khu phố cổ Hà Nội để gắn kết thương mại, dịch vụ, du lịch (gồm phố Cầu Gỗ, Gia Ngư, Hàng Bạc - đoạn từ phố Hàng Đào đến phố Hàng Bè và ngõ Cầu Gỗ…). Thời gian tổ chức vào các tối thứ Sáu, thứ Bẩy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00’ đến 2h00’ sáng hôm sau).

Về phạm vi thời gian hoạt động của phố đi bộ, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ thực tế hoạt động trong 10 tháng qua cho thấy, vào các mùa Xuân, mùa Thu, mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4), thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ  từ 19h00 thứ Sáu đến 24h00 Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Tuy nhiên, vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8), do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít lượng khách đến tham gia phố đi bộ. Do vậy, quận Hoàn Kiếm đề xuất, trong mùa hè, thời gian tổ chức không gian đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá