Đề xuất làn đường riêng cho xe buýt thường trên trục Nguyễn Trãi

TPO - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang tiến hành khảo sát làn đường riêng cho xe buýt thường tại tuyến đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đến Cầu Trắng (quận Hà Đông), cùng với đó là phương án phân luồng giao thông ở đây sau khi hoàn thành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Đề xuất làn đường riêng cho xe buýt thường trên trục Nguyễn Trãi

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, trung tâm tiến hành khảo sát phương án cho xe buýt thường có làn đường chạy riêng từ Ngã tư Sở đến Cầu Trắng (đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông).

Theo ông Hải, khi đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông hoàn thành sẽ kết nối ngang giữa các tuyến xe buýt với nhà chờ. Đường Nguyễn Trãi đủ điều kiện mở làn ưu tiên cho xe buýt với độ rộng khoảng 15 m. Tuyến đường có thể tổ chức tốt cho hệ thống xe buýt gom kết nối với tuyến đường sắt trên cao để thu hút khách.

Được biết, trước đây tuyến đường Nguyễn Trãi đã từng có đường gom riêng cho xe buýt. Đến khi khởi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường này mới tạm bỏ để các phương tiện lưu thông dễ dàng hơn.

“Trong tháng 6, chúng tôi sẽ hoàn thành khảo sát làn đường cho xe buýt thường cùng phương án tổ chức giao thông, trình phương án để Sở GTVT Hà Nội phê duyệt”, ông Hải nói.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ nghiên cứu và có ý kiến cụ thể về vấn đề này sau khi nhận báo cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá