Đề xuất miễn giảm học phí cho gia đình sinh hai con gái

TP – Đề xuất hỗ trợ chính sách cho gia đình sinh con một bề là gái đang là tâm điểm, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội vì nó đang được xem là một trong các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh.

> Tỉnh đầu tiên thực hiện sinh 2 con gái được thưởng
> Sinh con gái sẽ được ưu đãi, thưởng tiền

Tại buổi giao lưu trực tuyến về “Đề xuất các giải pháp, chính sách hỗ trợ cho các gia đình sinh con một bề là gái” do báo Gia đình & Xã hội tổ chức, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Gia đình & Xã hội - Trung ương Hội LHPNVN cho rằng, đề xuất hỗ trợ chính sách cho gia đình sinh con một bề là gái đang là tâm điểm, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội vì nó đang được xem là một trong các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đây là một trong nhiều giải pháp có tác động nhằm từng bước hỗ trợ xóa bỏ định kiến của xã hội về tư tưởng trọng nam hơn nữ.

Với những gia đình sinh 2 con gái, việc miễn hoặc giảm học phí có thể hỗ trợ cho các em nữ có thêm nhiều cơ hội đến trường hơn; nhiều em học sinh nữ không phải bỏ học giữa chừng và hỗ trợ một phần về kinh tế cho các gia đình có hai con một bề là gái.

TS.Dương Quốc Trọng, Tổng Cục trưởng Tổng Cục DS/KHHGĐ, cho biết Bộ Y tế đang xây dựng nghị định xử phạt vi phạm hành chính về y tế trong đó có lĩnh vực DS-KHHGD.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng