Đề xuất phạt 30 triệu đồng cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất

TPO - Cơ sở của bà Liên sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp (không có nhãn mác, xuất xứ) hoà với nước để tẩy trắng 70kg bắp chuối trước khi bán.

Đề xuất phạt 30 triệu đồng cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất

Ngày 13/10, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Phòng Cảnh sát Môi trường đã hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất Giám đốc Công an TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với bà Trần Thị Thùy Liên, chủ cơ sơ kinh doanh, chế biến bắp chuối tại chợ Đầu mối Hòa Cường do đã có hành vi sử dụng  hóa chất không rõ nguồn gốc để kinh doanh, chế biến thức phẩm.

Trước đó vào ngày 16/8, qua công tác nắm tình hình, lực lượng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện bà Liên sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp không có nhãn mác, xuất xứ hoà với nước để tẩy trắng 70kg bắp chuối đang được bày bán cho người tiêu dùng. Kết quả kiểm định 300 gam hóa chất thu được tại hiện trường cho thấy đây là chất Natri hydrosunfat, tên thường gọi là chất “tẩy đường”. Đây là loại chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp, cấm sử dụng trong thực phẩm.

Đề xuất phạt 30 triệu đồng cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất - ảnh 1 Lực lượng công an lập biên bản vụ việc. Ảnh: CATP Đà Nẵng
Cũng theo Phòng Cảnh sát Môi trường, trong chiến dịch tăng cường đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm kéo dài trong 20 ngày vừa qua, đơn vị đã phối hợp với các quận huyện đã phát hiện 11 vụ vi phạm, tiến hành xử phạt hành chính 76,5 triệu đồng. Phần lớn trong số này là các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng