Đề xuất tăng cường phân làn giao thông

TP - Ngoài kỹ sư, sắp tới cán bộ các ban ngành, công an xã phường cũng phải xuống đường phân làn giao thông, lập kế hoạch tổ chức lại nhiều nút giao thông.

Đề xuất tăng cường phân làn giao thông

> Chưa có cơ sở phạt người đi sai làn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ông Doãn Minh Tâm, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT nói như vậy trong buổi làm việc với Sở GTVT Hà Nội sau khi thí điểm xong đề án chống ùn tắc trên một số nút giao thông ở Thủ đô.

Theo ông Tâm, khi khảo sát thực hiện thí điểm phân làn giao thông tại 3 nút trên đường Láng, thấy rằng giao thông ở đây rất hỗn tạp, vào các giờ cao điểm thường xuyên ùn tắc. Tuy nhiên khi các nút này được kỹ sư phân luồng thì tình hình giao thông hoàn toàn được kiểm soát.

Ông Tâm nói, ùn tắc trên nhiều tuyến đường Thủ đô chưa đến nỗi trầm trọng và nếu tổ chức tốt, có sự tham gia của nhiều cơ quan, đoàn thể, giao thông ở Hà Nội vẫn có hướng tháo gỡ.

Viện đề xuất được triển khai kế hoạch chống ùn tắc cho Hà Nội trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Sở GTVT Hà Nội đánh giá, có thể tiếp thu ngay phần cải tạo sửa chữa hạ tầng trên 3 nút giao thông ở đường Láng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá