Đêm 2/3, tiếp tục có thêm đợt không khí lạnh tăng cường

Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Ngoài đợt không khí lạnh tăng cường trong ngày và đêm qua, trong những ngày tới (khoảng đêm 2, rạng ngày 3/3) sẽ có thêm đợt không khí lạnh tăng cường làm cho những ngày rét ở nước ta kéo dài và nhiều nơi có mưa.

Điều đáng quan tâm hơn là: do ảnh hưởng của không khí lạnh, làm cho vùng ven biển nước ta có gió mạnh cấp 6, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Vì thế, các ngư dân nôn nóng ra khơi vào lúc này rất dễ bị nguy hiểm.

Đợt không khí lạnh tăng cường yếu vào đầu tháng sau rất ít có khả năng có rét hại và sẽ tan nhanh nhưng do khung thời vụ gieo cấy lúa Xuân đã gần hết, nên đồng bào cần khẩn trương chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng, để tránh tổn thất.

Lợi dụng triều cường, hôm nay và ngày mai (28/2) các hồ thủy điện: Thác Bà, Hòa Bình, Tuyên Quang tiếp tục xả nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Vì thế, các địa phương cần khẩn trương trữ nước, bởi các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo: tháng 3 và tháng 4 sẽ là thời điểm hạn hán gay gắt nhất ở khu vực miền Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá