Đêm nay, Hà Nội rét 7 độ C

Hiện đang có 1 bộ phận không khí lạnh tại Trung Quốc di chuyển xuống nước ta, đêm nay, 12/1 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Bắc.

Điều đáng lưu ý là bộ phận không khí lạnh này được dự báo khá mạnh làm nền nhiệt độ tại khu vực Hà Nội giảm xuống thấp nhất từ 7 đến 10 độ C, riêng khu vực miền núi có nơi giảm xuống thấp nhất là 1 độ C, xuất hiện rét đậm, rét hại, sương muối và băng giá.

Dự kiến, đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài đến ngày 14/1, tuy nhiên đến ngày 18, 19/1, khu vực miền Bắc sẽ lại chịu ảnh hưởng của 1 đợt không khí lạnh khác và nền nhiệt độ lại bị kéo xuống ở mức khá thấp.

Điểm đáng chú ý là những đợt không khí lạnh này đều mang theo rét đậm, rét hại, băng giá vì vậy người dân, đặc biệt là khu vực miền núi cần đề phòng hiện tượng thời tiết nguy hiểm này và có phương án bảo vệ gia súc cũng như lúa, hoa màu.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có sương muối và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 6 - 9 độ C, có nơi 1 - 4 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ quang mây, đêm không mưa, ngày nắng, gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C, có nơi 1 - 3 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 16 - 19 độ C.

Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ không mưa; các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá