Đêm nay, không khí lạnh tràn về miền Bắc

Chiều nay 16-11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ. Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam đã suy yếu nhưng còn gây mưa to diện rộng.

Đêm nay, không khí lạnh tràn về miền Bắc

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, khoảng chiều nay (16-11), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên từ chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm nay sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh.

Cũng theo cơ quan khí tượng tối qua (15-11), sau khi đi vào khu vực biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên hoàn lưu áp thấp còn gây mưa to diện rộng

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 16-11 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, vùng núi 15 - 18 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm trời rét; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Tây Nguyên, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Nam Bộ, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Phạm Thanh
Dân Tri

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá