Đêm nay mưa dông, nắng nóng giảm nhiệt

TPO - Từ đêm nay, mưa rào và dông xuất hiện ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nắng nóng dần giảm nhiệt trong khi Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, nắng nóng tiếp tục.

Đêm nay mưa dông, nắng nóng giảm nhiệt

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (11/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Đồng Bằng, Trung Du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ, một số điểm chạm ngưỡng 40 độ.

Hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày mai. Tuy nhiên, từ đêm nay đến chủ nhật xuất hiện mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nắng nóng hạ nhiệt.

Riêng khu vực trung và nam Trung Bộ, nắng nóng có khả năng duy trì những ngày sau đó.

Trong hôm nay (12/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm, và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì hình thái thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, nhiệt độ dao động từ 25-35 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng