Đến cổng bệnh viện K xưng 'Thánh chữa ung thư'

TP - Những ngày vừa qua tại vỉa hè trước Bệnh viện K (cơ sở 1, Quán Sứ, Hà Nội) xuất hiện một phụ nữ tự xưng là “Thánh” có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư bằng cách úp mặt người bệnh vào ngực mình hoặc đưa tay vào “chỗ kín” của bệnh nhân để truyền năng lượng chữa bệnh…

Người đà bà (phải) tự xưng là "Thánh" chữa ung thư. Ảnh: VTC
Người đà bà (phải) tự xưng là "Thánh" chữa ung thư. Ảnh: VTC

Ngày 13/10, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc bệnh viện K cho biết, lãnh đạo bệnh viện biết sự việc này ngay từ đầu, tuy nhiên người phụ nữ này hoạt động trên vỉa hè của bệnh viện, là nơi thuộc sự quản lý của công an phường và Quận Hoàn Kiếm nên bệnh viện K đã có công văn gửi lên các cơ quan chức năng giải quyết đúng quy định.

Các bác sĩ Bệnh viện K đã có những khuyến cáo với bệnh nhân không tin và nghe theo lời của những người không có chuyên môn. PGS Thuấn cho hay, hiện nay y học có thể chữa khỏi 80% bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm, bằng biện pháp chữa trị Tây y chính thống như: xạ trị và điều trị. Và y học hiện nay chưa báo cáo việc chữa khỏi bệnh ung thư bằng các biện pháp điều trị khác.

PGS.TS Nguyễn Văn Thuấn chia sẻ: Trong 20 năm làm công tác điều trị, tôi gặp nhiều bệnh nhân đang được điều trị bằng các phương pháp chính thống gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa chất kết quả đang rất tốt lại bỏ để điều trị bằng một số loại lá, thuốc không rõ nguồn gốc, các phương pháp điều trị không chính thống…. Sau đó bệnh nhân quay lại bệnh viện xin điều trị tiếp vì bệnh xấu đi. Nhưng lúc này thường đã quá muộn vì bệnh đã ở giai đoạn cuối không còn khả năng cứu chữa. Vì vậy, người bệnh không nên tin theo những lời dụ dỗ của những người tự xưng là “Thánh thần” để rồi bỏ ngang liệu trình điều trị tại bệnh viện, làm mất đi “thời gian vàng” điều trị bệnh theo y học.

Chiều tối cùng ngày, do sự động viên và nhắc nhở của các cơ quan chức năng, người phụ nữ xưng “Thánh” đã rời khỏi vỉa hè bệnh viện K.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá