Đến lúc đẻ con mới biết mình có… thai

TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội và hoàn toàn ngơ ngác khi bác sĩ cho biết cô đã mang thai được 34 tuần.

Ngày 17/9, bác sĩ Nguyễn Đình Phú - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM - cho biết, bệnh nhân 21 tuổi (ngụ quận 10, TPHCM) nhập viện cấp cứu vào lúc 5h sáng 16/9, vì đau bụng dữ dội và cho rằng mình bị rối loạn tiêu hóa.

Thế nhưng do bụng bệnh nhân to bất thường, nên các bác sĩ đã tiến hành khám “định hướng” phát hiện nhiều cơn co thắt, âm đạo bệnh nhân có dịch. Kết quả siêu âm bụng cho thấy, cô gái có thai sống 34 tuần tuổi trong tử cung. Và cô gái này đang trong cơn trở dạ sinh con so ngôi đầu.

Do bệnh viện không có khoa sản, nên các bác sĩ đã quyết định tiến hành đỡ đẻ cho bệnh nhân ngay tại khoa cấp cứu. 

Đúng 10 phút sau nhập viện, bệnh nhân sinh thường được 1 bé trai nặng 2,5kg. Cả hai mẹ con sau đó được chuyển về Bệnh viện phụ sản Hùng Vương chăm sóc.

Bệnh nhân cho biết, khi thấy bụng to hơn bình thường, nhiều người khuyên cô đi khám thai. Nhưng cô không cho rằng mình có bầu và bụng to là do cách đó vài tháng cô được truyền máu vì bị xuất huyết tiêu hóa. Máu được truyền từ người cho quá mập nên khi vào cơ thể, cô bị… mập lây. Cô cũng cho biết cô và bạn trai đang chuẩn bị kết hôn, nhưng chưa có ý định có con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá