Đến Sở Y tế đòi làm rõ cái chết của chồng

TP - Sáng 26-12, bà Đặng Thị Liên cùng con trai mặc áo tang đến Sở Y tế TPHCM yêu cầu sở này làm rõ cái chết của chồng bà là ông Đinh Văn Thường, 49 tuổi sau khi điều trị tại BV Bình Dân.

Theo bà Liên, ngày 21-7, chồng bà đến khám tại BV Bình Dân, vì đi tiểu dắt kèm đau thận được bác sĩ nơi đây tư vấn nên mổ lấy sỏi.

Bà Liên cho biết, ngày 31-7, chồng bà được mổ sỏi nhưng thực tế không có viên sỏi nào được lấy ra, vì bao bỏ sỏi đeo ở tay bệnh nhân không có sỏi.

Hai ngày sau, bà được bác sĩ thông báo là ông Thường bị ung thư ống mật phải đặt ống dẫn lưu mật ra ngoài và qua đời sau đó.

Bức xúc, bà Liên nhiều lần gửi đơn lên Sở Y tế TPHCM yêu cầu làm rõ cái chết của chồng nhưng vẫn chưa có câu trả lời.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã thành lập hội đồng chuyên môn về trường hợp tử vong này và có kết quả nhưng chưa kịp gửi tới gia đình.

Kết luận của hội đồng cho thấy, BV Bình Dân đã chẩn đoán đúng bệnh nhân ung thư di căn gan có khả năng tiên phát từ đường mật kèm sỏi đường mật.

Tuy nhiên, có thiếu sót là không tư vấn cho thân nhân người bệnh trong quá trình phẫu thuật khi phát hiện bất thường so với chẩn đoán trước mổ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá