Đồng Nai:

Đến tận nhà dân phát tờ rơi về trạm BOT Biên Hòa

Các giấy tuyên truyền có nội dung về thông tin dự án, mục tiêu đầu tư và biểu giá thu phí đã được điều chỉnh giảm của dự BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa được cán bộ thôn, ấp đến tận nhà phát cho người dân các xã quanh trạm thu phí.

Đến tận nhà dân phát tờ rơi về trạm BOT Biên Hòa

Ngày 23/10, nhiều người dân khu vực xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết từ hôm qua đến hôm nay, họ nhận được những tờ rơi tuyên truyền từ các cán bộ thôn, ấp có nội dung tuyên truyền về dự án BOT Biên Hòa.

Đến tận nhà dân phát tờ rơi về trạm BOT Biên Hòa - ảnh 1 Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa vẫn tiếp tục xả trạm, chưa thu phí trở lại.

Các tờ rơi được in trên giấy khổ lớn với tiêu đề là "Ban An toàn giao thông huyện Trảng Bom - Thông tin dự án Quốc lộ 1 tránh Biên Hòa". Trong nội dung tuyên truyền là các thông tin về dự án, mục tiêu đầu tư và kèm theo biểu giá thu phí đã được công bố giảm từ ngày 16/10.

Giấy được cán bộ thôn, ấp đến tận nhà phát cho người dân tại các xã quanh trạm như Tây Hòa, Trung Hòa, Đông Hòa.

Một lãnh đạo xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, đã xác nhận sự việc và cho biết, việc tuyên truyền là theo chỉ đạo của trên bởi bà con khu vực vẫn bức xúc vì các bất cập của BOT Biên Hòa.

Trước đó, trong tháng 9 và 10, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí nhằm phản đối trạm BOT quốc lộ 1 - tuyến tránh Biên Hòa đặt sai vị trí.

Đặc biệt, trong ngày 5/10, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc. Để giải quyết tình hình, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư Đồng Thuận đã xả trạm từ đó đến nay.

Ngày 13/10, Thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh Đồng Nai đã ký giấy mời một số tài xế được cho là liên quan đến việc gây ùn tắc tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa lên làm việc, nhằm giáo dục, tuyên truyền.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá