Đến với những cảnh đời khốn khó

TP - Bão Xangsane đã đi qua gần 2 tháng nhưng tại Đà Nẵng vẫn còn nhiều người dân chưa sửa được nhà. Tuổi trẻ Đà Nẵng cùng báo Tiền phong lại có chương trình cứu giúp những hoàn cảnh đáng thương sau bão Xangsane.

ĐVTN Cẩm Lệ giúp dân lợp lại mái tôn
Quận Cẩm Lệ là nơi đầu tiên hứng bão Xangsane. Vì thế, Cẩm Lệ, Hòa Vang là nơi bị tàn phá nặng nề nhất. Gần 2 tháng sau bão, vẫn còn những ngôi nhà bị sập, tốc mái.

Danh sách nhà bị tốc mái chưa được sửa sang trên địa bàn quận Cẩm Lệ mà chị Nguyễn Thị Việt Hiền – Bí thư Quận Đoàn cung cấp cho chúng tôi vẫn rất dài.

Chị Hiền nói: “Do hạn chế về kinh phí nên đến giờ, địa bàn quận vẫn còn nhiều ngôi nhà bị tốc mái chưa được lợp. Thay mặt tuổi trẻ Cẩm Lệ, xin cảm ơn báo Tiền phong và bạn đọc của báo đã giúp đỡ, sát cánh cùng ĐVTN địa phương giúp dân tìm lại chỗ nương náu khi nắng mưa”. 

Trong ngày thứ Bảy, đã có 16 ngôi nhà tại 2 phường Hòa Thọ Đông và Hoà Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) được ĐVTN quận sửa sang, lợp mái. Đây là đợt ra quân thứ hai trong chương trình cứu giúp những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của báo Tiền phong và Thành Đoàn TP Đà Nẵng.

“Đây là đợt ra quân lần thứ hai của Báo Tiền phong và Thành Đoàn TP Đà Nẵng. Đến nay, đã có 26 ngôi nhà được lợp lại mái, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Báo Tiền phong sẽ tiếp tục phối hợp cùng Thành Đoàn Đà Nẵng ra quân giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt”.
Trong đó, những ĐVTN quận Cẩm Lệ đóng vai trò tiên phong, là những người trực tiếp khiêng từng tấm tôn, nhận từng chiếc đinh, che lại từng mái nhà. Chị Nguyễn Thị Noong – cựu TNXP xúc động: “Cảm ơn báo Tiền phong đã không quên những hoàn cảnh khó khăn. Những lúc như thế này, mới thấy tấm lòng của bạn đọc thật quý”.

Nhà chị Noong ở phường Hòa Thọ Tây, bị tốc mái hoàn toàn nhưng vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của chính quyền. 5 người trong gia đình chị đã chịu cảnh màn trời chiếu đất gần 2 tháng nay. Thu nhập của gia đình chị Noong khoảng 500.000đ/tháng.

Cạnh nhà chị Noong là nhà anh Nguyễn Tấn Mốt. Ngôi nhà chẳng có gì đáng giá của anh Mốt hằng ngày chịu cảnh nắng mưa vì gia đình anh không có tiền mua tấm tôn. Anh Mốt rơm rớm: “Thật là làm việc cật lực nhưng chẳng biết đến bao giờ có đủ tiền để mua tôn, sửa nhà. May mà có các ĐVTN đến giúp”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá