Phú Yên:

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến

TPO - Đến 15 giờ chiều 16/12, sự cố sạt lở trên Đèo Cả, tỉnh Phú Yên được khắc phục và thông tuyến.

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 1

Đến 10 giờ sáng nay 16/12, trên địa bàn tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to làm cho mực nước các sông trên địa bàn tỉnh tăng lên trở lại. Lượng mưa đo được trong vòng 24 giờ qua tại các trạm quan trắc từ 86,5 mm đến 351 mm. 
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 2 Theo Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên, đến 9 giờ sáng nay, mực nước các sông gần xấp xỉ báo động cấp 2 hoặc dưới báo động cấp 3 từ 0,11 mét đến 0,32 mm. Dự kiến lũ trên các sông tiếp tục lên và đạt mức báo động 3. Trước đó, vào lúc 22 giờ ngày 15/12, tại Km 1359+ 400 và tại Km 1361+ 750 đến 1.361+ 800  thuộc khu vực đèo Cả bị sạt lở đá ta-luy dương làm lấp toàn bộ mặt đường, gây ách tắt giao thông. Các đơn vị thi công lập tức điều động phương tiện. 
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 3 Cùng đó, Cục quản lý đường bộ III phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả tổ chức phân luồng giao thông khu vực trên đi qua Hầm Cổ Mã thuộc Dự án xây dựng Hầm đường bộ Đèo Cả để giải phóng lượng xe đang ắc tắc. Đến 15 giờ chiều 16/12, sự cố sạt lở trên Đèo Cả được khắc phục và thông tuyến.
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 4 Trên tuyến đường sắt Thu Giang-Hảo Sơn-Đại Lãnh ở tại Km 1223+ 850 cũng bị sạt lở đất, đá một đoạn khoảng 200 mét, buộc 2 chuyến tàu SE 3 và SE7 dừng đỗ tạm thời tại ga Phú Hiệp (huyện Đông Hòa) và ga Tuy Hòa. Đến 12 giờ 20 đường sắt Bắc Nam cơ bản đã được khắc phục và thông tuyến.
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 5 Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, hồ thủy điện Sông Ba Hạ đang xả lũ với lưu lượng 3.800 m3/giây và hồ thủy điện Sông Hinh xả 1.200 m3/giây. Dự kiến hai hồ thủy điện nói trên sẽ xả với tổng lưu lượng 9.000 m3/giây.
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 6 Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên đã ra Thông báo số 05 yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, tình hình xả lũ của các hồ thủy điện để chủ động triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó. Trong ảnh: Công nhân đường sắt đang gia cố mặt đường sạt lở tại Km 1223+ 850

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 7 Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai lực lực lượng, phương tiện đến các khu vực xung yếu để ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.  
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 8 Một số tuyến giao thông ngập trở lại và bị chia cắt nên cần hướng dẫn giao thông, không cho người và phương tiện lưu thông tại những khu vực nguy hiểm....Tiếp tục rà soát tại các vùng trũng thấp, vùng ngập lụt, sạt lở đất, khu vực hạ du các hồ chứa để đảm bảo an toàn về người.
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 9
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 10 Đèo Cả bị sạt lở và được thông tuyến
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 11 Tại Quảng Ngãi, đến 15 giờ chiều ngày 16/12, Quảng Ngãi có trên 3.000 hộ dân phải di dời và hàng ngàn ngôi nhà ở vùng hạ lưu sông Vệ, Trà Câu, Trà Khúc và Trà Bồng bị ngập từ 0,5 m đến 1,5 mét.
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 12 Một số nhà dân bị ngập nhưng điện không bị cắt nên rất nguy hiểm đến tính mạng
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 13 Sông Vệ vượt đỉnh lũ năm 2013 trên 1 mét
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 14

Dùng bao cát chặn hạn chế nước lũ sông Trà Câu (Đức Phổ) tràn vào khu dân cư

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 15
Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 16

Lực lượng dân quân giúp dân di chuyển bò

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 17

Lực lượng xung kích giúp dân xã Sơn Nham (Sơn Hà) sơ tán.

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 18

Lực lượng xung kích giúp dân xã Sơn Nham (Sơn Hà) sơ tán.

Đèo Cả sạt lở gây ách tắc đã được khắc phục, thông tuyến - ảnh 19 Lần đầu tiên nước lũ tràn vào thị trấn Đức Phổ (Đức Phổ)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng