Dẹp nhiều điểm đen xe 'dù', bến 'cóc'

TP - Sáng 25/6, Đội CSGT số 2 Hà Nội tuần tra tại điểm tập kết xe dù chạy tuyến Hà Nội - Lạng Sơn trên đường Yên Phụ. Khi CSGT xuất hiện, các xe rồ ga bỏ chạy.

Dẹp nhiều điểm đen xe 'dù', bến 'cóc'

> Xe 'dù', bến 'cóc' ngang nhiên hoạt động giữa Thủ đô

> Đùa với thần chết, giỡn mặt công an
> Hung thần xe khách: Khi thượng đế thành 'con tin'

Đội tuần tra dừng một số xe có dấu hiệu nghi vấn. Chiếc Ford Transit 29B-02829 do lái xe Dương Sỹ Quý (Long Biên) điều khiển được xác định chở khách đi Lạng Sơn, nhưng không có đủ các giấy phép, phù hiệu vận tải. Một chiếc khác BKS 31F-3477 không có phù hiệu xe khách cũng bị dừng.

Hành khách cho biết xe này đón khách lẻ đi Lạng Sơn; gần 1/3 diện tích xe chứa hàng không có hoá đơn nên đã bị đưa về đội để xử lý. Một số bến cóc khác trên đường Nguyễn Trường Tộ, Cửa Đông... cũng được CSGT kiểm tra, xử lý. Cho đến chiều 25/6, đội CSGT số 2 xử lý được 5 trường hợp, tạm giữ 2 xe.

Chiều 25/6, ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, tại các điểm trên đường Giải Phóng, tính từ 1/6 đến nay, thanh tra Sở xử lý 122 trường hợp vi phạm về đón trả khách, không đủ trang thiết bị, sai hành trình. Nhiều xe dù, chạy sai hành trình ở khu vực bến Mỹ Đình cũng đã được xử lý. Trong ngày hôm qua, chiếc xe 29U-2164 chạy tuyến Thanh Hoá - Hà Nội “vượt rào” qua bến Giáp Bát như Tiền Phong từng phản ánh đã bị tạm giữ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá