Đi ăn cưới bị ...ăn cướp

Thời gian gần đây, tại TPHCM liên tục xảy ra tình trạng cướp giật canh chừng ở các trung tâm tiệc cưới để cướp nữ trang của những phụ nữ đi dự đám cưới.

Đi ăn cưới bị ...ăn cướp

> Trộm cướp táo tợn, dân bất an

Thời gian gần đây, tại TPHCM liên tục xảy ra tình trạng cướp giật canh chừng ở các trung tâm tiệc cưới để cướp nữ trang của những phụ nữ đi dự đám cưới.

Phụ nữ dự đám cưới là đối tượng mà bọn cướp giật thường chú ý (ảnh có tính chất minh họa). Ảnh: Đ.N.Thạch
Phụ nữ dự đám cưới là đối tượng mà bọn cướp giật thường chú ý (ảnh có tính chất minh họa). Ảnh: Đ.N.Thạch (Thanh Niên).

Chị Nguyễn Thanh Nguyệt, một nạn nhân cho biết: “Sau khi ăn tiệc ở nhà hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TPHCM, tôi vừa dắt xe ra khỏi cổng nhà hàng, thì bất ngờ hai thanh niên đi xe gắn máy áp sát rồi giật mất sợi dây chuyền vàng đang đeo trên cổ. Sự việc diễn ra trong tích tắc làm tôi không kịp phản ứng, chẳng kịp kêu cứu”.

Chị Nguyễn Thanh Trà, nhà ở cư xá Thanh Bình (quận 10, TPHCM) bị giật mất chiếc điện thoại kể lại: “Xong tiệc ở nhà hàng tiệc cưới trên đường Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM), tôi đứng đợi chồng đi lấy xe thì một thanh niên bước đến hỏi giờ. Tôi chưa kịp trả lời thì bị tên này giựt phăng chiếc điện thoại đang cầm trên tay rồi nhảy lên xe chạy mất”.

Đa số các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới đều thừa nhận có nạn cướp giật trước nhà hàng mỗi khi tiệc tan. Ban quản lý các nhà hàng tiệc cưới đều cho biết, họ có lực lượng bảo vệ cảnh giác ở phía ngoài sảnh và khu vực giữ xe, còn xa hơn chút nữa thì... chịu.

Một người dân ở gần nhà hàng Đ.P, đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM, cho biết: “Bọn cướp giật này rất tinh ranh, chúng thường trà trộn vào những người đi dự đám cưới ra lấy xe rồi nhân cơ hội các phụ nữ vẫn còn đang mải nói chuyện thì chúng... gom hàng”.

Chị Nguyễn Thanh Trà cho biết: “Lúc bị cướp, tôi có trình báo công an phường. Trực ban yêu tôi viết tờ khai, hỏi vài câu rồi về. Chẳng biết họ có điều tra được gì không mà không thấy báo lại nên đến giờ tôi chẳng thấy hồi âm gì cả. Sau lần mất đồ ấy, mỗi khi tan tiệc là tôi cất ngay đồ trang sức của mình rồi mới ra về nhà...”.

Theo Thiên Long
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá