Đi bắt cá, 4 người bị mắc kẹt giữa sông khi lũ đổ về

TPO - Đi bắt cá ở sông Nậm Giải, 4 người dân ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) bị mắc kẹt giữa dòng khi nước sông bất ngờ dâng cao, mặt nước rộng tới 60m. Sau 3 giờ đồng hộ cứu hộ thì lực lượng chức năng đưa được người bị nạn vào bờ.

Đi bắt cá, 4 người bị mắc kẹt giữa sông khi lũ đổ về

Ngày 31/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, các lực lượng chức năng vừa giải cứu 4 người bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ.

Theo đó, ngày 29/8, 4 người trú tại bản Hữu Văn, xã Châu Kim, huyện Quế Phong gồm: Lữ Văn Phương (SN 1995), Lô Trung Hiếu (SN 2003), Kim Sơn Ngọc (SN 2002), Lô Văn Hai (SN 2003) vào đoạn sông Nậm Giải, khu vực giáp ranh xã Châu Kim và xã Nậm Giải để bắt cá. Thời điểm này, mưa kéo dài, nước sông dâng cao, chảy xiết khiến 4 người bị mắc kẹt nên phải trèo lên các lùm cây trên một ghềnh đá cao để tránh lũ.

Đi bắt cá, 4 người bị mắc kẹt giữa sông khi lũ đổ về - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tiếp cận 4 người bị nạn.

Trời tối, không thấy 4 người về, gia đình tá hỏa tìm kiếm, đồng thời báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động công an, dân quân tìm kiếm và phát hiện 4 người giữa sông Nậm Giải. Mặt sông thời điểm lũ lên, rộng hơn 60m nên công tác cứu hộ rất khó khăn.

UBND huyện Quế Phong đã cử phòng ban, lực lượng công an… do ông Bùi Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo việc cứu hộ. Trong đêm, các cán bộ, chiến sỹ công an phải chặt cây làm điểm tựa nối các mô đá, lần đi từng đoạn để kéo cho được dây cứu hộ ra đến ghềnh đá. Đến 22h cùng ngày, 4 người bị nạn được cứu hộ thành công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng