Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết

TPO - Những ngày cuối năm, nhiều người lại tìm đến khu vực bán đồ cũ tại phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM để “săn” cho mình những món đồ độc đáo, hiếm có, người nghèo thì tìm những món đồ cũ coi như sắm tết.

Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết

Đủ thứ hàng hóa được bày bán dọc các con đường Calmette, Lê Công Kiều, Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình. Từ đồ điện tử đến giày dép, mũ bảo hiểm, mắt kính… tất cả đã qua sử dụng được người ta tận dụng đem ra bán nhưng lại có sức hút đối với nhiều người vào dịp cuối năm.

Tuy nói là chợ đồ cũ nhưng tại đây bán những món đồ có giá trị rất cao, người kĩ tính muốn tìm được món hàng ưng ý phải bỏ ra nhiều thười gian để đi “săn lùng” khắp nơi.

Anh Hùng (25 tuổi, ngụ quận 3) cho biết: “Để săn được món hàng ưng ý mình khó lắm. Đã chơi đồ cũ thì phải tìm được món đúng với mong muốn của mình cho dù nó có đắt hơn hàng mới cũng chịu nữa.”

Nhiều người dân nghèo không có tiền sắm cho mình những món đồ mới để “diện” ngày tết đành ra đây tìm đôi giày, đôi dép, cái dây nịt cũ coi như sắm tết. 

“Đồ mới đắt lắm, không đủ tiền mua nên hai vợ chồng ra đây tìm vài thứ đồ cũ mà còn xài được coi như sắm tết. Tuy đồ cũ nhưng mình xài thì còn lâu mới hư, đi mua cũng coi như đồ mới rồi, cũ người mới ta mà…”, ông Nguyễn Minh Nhật (56 tuổi, tài xế xe ôm) nói.

Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 1
Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 2 Cuối năm, nhiều người đi sắm đồ cũ chơi tết.
Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 3
Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 4
Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 5 Nhiều thanh niên cũng ra đây sắm những đôi giày cũ…
Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 6 Ông Nhật đã “tậu” được cho mình đôi giày mới với giá chỉ 40 ngàn đồng
Đi Bến Thành “sắm” đồ cũ chơi tết - ảnh 7 Nhiều món hàng cũ nhưng rất hấp dẫn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá