Đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

TPO - Sáng nay (8/9), hàng nghìn người có mặt tại bờ Hồ Gươm (Hà Nội) để đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em", với mục tiêu đến năm 2020 trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - ảnh 1 Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quôc gia đi bộ đồng hành và kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho em trẻ em. Ảnh: BGT.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, cùng với không khí toàn dân đưa trẻ tới trường, chương trình đi bộ là thể hiện sự thống nhất ý chí, cùng nhau hành động, kêu gọi mọi người đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Phó Thủ tướng mong muốn các cháu học sinh cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông; xây dựng cho mình những giá trị văn hoá giao thông an toàn làm hành trang cùng các cháu đi đến tương lai. Đồng thời phát động và kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Hiện tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em còn thấp, dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở trẻ em còn hơn 1.4000 trẻ trong năm 2018. Cha mẹ, người lớn vẫn cố tình không đội mũ cho con em mình, vẫn gặp hình ảnh xe máy trên đường người lớn đội mũ bảo hiểm, nhưng con em mình thì không.

Phó Thủ tướng yêu cầu, cùng với công tác tuyên truyền nâng cao ý thức toàn xã hội về đội mũ bảo hiểm, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - ảnh 2 Kêu gọi cả xã hội cùng đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đặc biệt với trẻ em. Ảnh: BGT.
Tại chương trình, 3.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được đội cho học sinh lớp 1 trên địa bàn Hà Nội. Cùng đó là chương trình đi bộ đồng hành quanh hồ Gươm. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ, diễn viên…

Năm học 2018-2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với doanh nghiệp tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, với hơn 1,9 triệu em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng