Đi cắm trại, chín SV giẫm kim tiêm dính máu

TP - Trong lúc chơi trên khu đất cắm trại của trường ĐH Mở TPHCM (cơ sở 2) gần công viên phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai, chín sinh viên trường này giẫm vào kim tiêm từ các đối tượng tiêm chích bỏ lại.

Sự việc xảy ra sáng 28/3. Hôm qua, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM Lê Bảo Lâm xác nhận với phóng viên Tiền Phong sự việc trên. Bà Lan Anh- Trưởng phòng Công tác chính trị Trường ĐH Mở TPHCM cho biết:

Trước khi trường tổ chức đi cắm trại, đã cử một nhóm sinh viên tiền trạm từ chiều 27/3 xuống dọn dẹp bơm kim tiêm và phát quang cây cối. Tuy nhiên, do nhặt không hết kim tiêm nên trong khi tổ chức trò chơi chín sinh viên đã giẫm phải. 

Ngày 28/3, hơn 2.000 sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM đi cắm trại ở khu đất gần 30 ha của trường ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Sau khi dựng trại xong, một sinh viên năm thứ tư của trường giẫm vào một kim tiêm còn dính máu, sau đó được nhà trường đưa lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM chích ngừa phơi nhiễm.

Từ trưa 28/3 đến sáng 29/3, tiếp tục các trò chơi khác, tám sinh viên của trường này cũng giẫm phải kim tiêm gần khu cắm trại. Tám sinh viên này được đưa đến Bệnh viện Đồng Nai chích ngừa, sau đó được đưa lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM thăm khám.

Theo người dân, khu vực công viên phường Long Bình và khu đất cắm trại của trường ĐH Mở là bến đỗ của nhiều đối tượng nghiện ma túy tụ tập chích, hút. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá