Đi cắt cỏ, hai chị em gái bị ong đốt hơn 100 mũi

Đến chiều ngày 15/8, cháu bé Cơ Tu bị ong đốt hơn 100 vết đang điều trị tại khoa Hồi sức Nhi, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm, với nhiều bộ phận nội tạng bị suy giảm, hoại tử cơ và tổn thương bộ phận thận...

Ny bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi, phải điều trị bằng phương pháp lọc máu
Ny bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi, phải điều trị bằng phương pháp lọc máu

Được biết, cháu bé bị ong đốt này tên Lâm Thị Ny (13 tuổi), cùng chị là Lâm Thị Nguyên (15 tuổi), là người dân tộc Cơ Tu, trú xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Khi hai chị em đi cắt cỏ cho bò chiều 14/8 tại khu vực núi gần nhà, thì bị ong vò vẽ đốt. Nguyên bị ong đốt hơn 40 mũi, còn Ny bị nặng hơn, hơn 100 mũi.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa hai em đến Trung tâm y tế xã Hòa Bắc để sơ cấp cứu, và được chuyển về Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng trong đêm 14/8. Lúc này tình trạng của cả hai chị em rất nguy kịch.

Chiều 15/8, Nguyên tạm thời qua khỏi tình trạng nguy hiểm; riêng Ny được chẩn đoán, điều trị lọc máu. Đây là biện pháp điều trị khá tốn kém nên dù đã được phía bảo hiểm chi trả một phần, nhưng phần còn lại vẫn là gánh nặng rất lớn cho gia đình hộ đồng bào người dân tộc Cơ Tu này.

Theo anh Lâm Quang Bích, cha của Ny, hai vợ chồng anh vốn chỉ làm nghề lượm củi, hái dây mây trong rừng ra bán nên chỉ đủ kiếm cái ăn qua ngày. Vì vậy, vợ chồng anh rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm hầu giúp gia đình vượt qua lúc khó khăn này.

Theo Bảo Nguyên

Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá