Đi chăn dê, bắt được trăn gấm nặng hơn 35kg

Chiều tối 1-7, anh Phạm Thái Học ở xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, trong lúc đang đi chăn dê ăn trên núi, bắt được con trăn nặng hơn 35kg.

Đi chăn dê, bắt được trăn gấm nặng hơn 35kg

Anh Học cho biết, khoảng 15h chiều 1-7, anh đi chăn dê tại núi Hồng thuộc xã Xuân Lam thì thấy vệt trượt dài giống như vệt trườn của trăn. Lần theo vệt trượt anh phát hiện nơi con trăn ẩn náu.

Con trăn nặng hơn 35kg, dài gần 4m, đường kính bụng của trăn lớn có chỗ hơn 40cm. Theo nhiều người cao tuổi trong làng thì đây là một con trăn cái thuộc loài trăn gấm.

Đi chăn dê, bắt được trăn gấm nặng hơn 35kg - ảnh 1
Đi chăn dê, bắt được trăn gấm nặng hơn 35kg - ảnh 2

“Cách đây mấy ngày, đàn dê của tôi thả trên núi bỗng mất tích một con mà không rõ nguyên nhân, tôi thầm nghĩ có thể con dê đã bị trăn ăn thịt rồi. Chiều 1-7 lúc tôi đang đi chăn đàn dê ăn trên núi thì ngửi thấy mùi hôi đặc trưng của trăn. Nhìn xung quanh thì thấy có những đường mòn (lối trăn bò) rất lớn nên đã lần theo dấu vết thì tìm thấy hang nơi nó đang ở. Lúc đó tôi khẳng định đây chính là chỗn nó trú ngủ nên đã lấy cuốc xẻng lên đào và bắt được con trăn này”.

Đi chăn dê, bắt được trăn gấm nặng hơn 35kg - ảnh 3
Đi chăn dê, bắt được trăn gấm nặng hơn 35kg - ảnh 4

Cũng theo anh Học, trước đó vào khoảng tháng 5 năm 2012, anh cũng đã bắt được 2 con trăn nhỏ. Mỗi con dài hơn 2m và nặng khoảng 15, 16kg. Đây là vùng núi rậm rạp và có nhiều thức ăn nên trăn thường xuất hiện nhiều.

Sau khi nghe tin anh Học bắt được trăn nặng hơn 35kg, rất đông người dân trong xã đã kéo đến xem.

Theo Ngọc Tú - Xuân Bắc
Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá