Đi chơi phải bịt mũi

Cả bãi biển Nha Trang, dọc đường Trần Phú - con đường du lịch chính của thành phố dài cả chục cây số, hàng ngày có hàng chục ngàn người qua lại vui chơi, nghỉ mát, tắm biển mà chỉ có vẻn vẹn 4 nhà vệ sinh công cộng.

Đi chơi phải bịt mũi

Một đoạn đường Trần Phú

Nhân Festival biển Nha Trang 2007, tỉnh đầu tư lắp đặt thêm 2 nhà vệ sinh "thông minh", nhưng mới xong Festival là 2 nhà vệ sinh này "trùm mền". Còn 4 nhà vệ sinh cũ thì mở cửa "bữa đực bữa cái".

Đã vậy, nhưng việc quản lý sử dụng nó cũng không đến nơi đến chốn. Do quản lý kém nên cái hố xí nằm ngay cạnh công viên đối diện với đường Tuệ Tĩnh bị hư hỏng mà không ai chịu sửa chữa, làm cho mùi hôi thôi bốc ra ô uế cả một vùng rộng lớn.

Sân chơi trong vườn hoa cạnh đây vốn đông đúc, nhất là vào buổi sáng và buổi chiều mỗi ngày (buổi sáng mọi người đến tập thể dục, buổi chiều ông bà, cha mẹ đưa con cháu ra đây hóng mát, vui chơi) mà 2 - 3 hôm nay vắng hẳn. Những người có việc phải qua dây đều phải bịt mũi bởi mùi hôi thối từ nhà vệ sinh bốc ra không chịu nổi.

Bác Nguyễn Hoài Sơn ở Nha Trang phẫn nộ: Tôi đã tập thể dục buổi sáng ở đây cả hơn chục năm nay, chưa bao giờ thấy môi trường ở đây lại ô uế như bây giờ, cả thành phố, cả tỉnh chỉ có một cái hỗ xí hỏng mà không sửa được sao?

Người dân đã phản ảnh đến thành phố, đến tỉnh mà cho đến bây giờ vẫn không thấy động tĩnh gì. Không khí ô nhiễm như thế này còn khách du lịch nào đến với mình nữa? Còn chị Huỳnh Thị Mai ở Tây Ninh ra du lịch Nha Trang phản ứng không kém phần gay gắt: Tôi lần đầu ra Nha Trang, cảnh vật ở đây rất đẹp, nhưng không khí ở gần chỗ tôi ở không được trong lành lắm. Tôi ở cách xa cả vài trăm mét mà mùi hôi thối từ một hố xí trên bãi biển vẫn làm chúng tôi không chịu nổi.

Chúng tôi đem những ý kiến này phản ánh đến Giám đốc Cty Vệ sinh môi trường đô thị Nha Trang - Đơn vị trực tiếp quản lý các công trình trên thì được trả lời: Chúng tôi đã cho người kiểm tra và sẽ được sửa chữa trong nay mai. Nay mai là đến bao giờ? Thiết nghĩ việc này không thể chậm chễ, cần phải làm ngay!

Bá Hưng
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá