Di chuyển chợ truyền thống Đồng Đăng (Lạng Sơn): Chưa tìm được tiếng nói chung

TP - Buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các tiểu thương chợ Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về chủ trương di dời chợ truyền thống ngày 6/6 đã không tìm được tiếng nói chung.

Buổi đối thoại diễn ra vào lúc 14 giờ tại khu nhà đa năng thị trấn Đồng Đăng. Ông Lý Vinh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ban ngành có liên quan của tỉnh Lạng Sơn, huyện Cao Lộc nghe các ý kiến của bà con tiểu thương trong việc thực hiện chủ trương di dời chợ truyền thống Đồng Đăng sang Trung tâm thương mại Đồng Đăng, nhường chỗ để xây dựng công viên cây xanh.

Theo nhiều ý kiến của tiểu thương, chợ Đồng Đăng không chỉ là nguồn sống của hàng nghìn người dân mà còn là nơi trao đổi, giao lưu hàng hóa, văn hóa của người dân khu vực biên giới. Vậy nên, khi chính quyền địa phương quyết định “xóa sổ” chợ này để dồn các hộ kinh doanh vào khu trung tâm thương mại Đồng Đăng khiến người dân bức xúc, không đồng tình. Đã có nhiều cuộc họp bàn, đối thoại các cấp, các ngành với các hộ kinh doanh được tổ chức nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Ông Phó chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Lý Vinh Quang phát biểu, việc chủ trương xây dựng công viên cây xanh có từ lâu và đã tuyên truyền đến cho người dân nên không thể thay đổi. Không đồng ý với ý kiến của lãnh đạo tỉnh, các tiểu thương đồng loạt ngắt lời, xin có ý kiến phản biện dẫn đến việc lộn xộn xảy ra. Không khí căng thẳng khi Ban tổ chức đột ngột thông báo cuộc đối thoại chấm dứt vào lúc 15h45 phút, trong khi người dân vẫn muốn phát biểu.

Đoàn công tác của tỉnh, huyện rất khó khăn mới ra khỏi nơi đối thoại vì người dân ngăn cản, gây áp lực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá