Di dời 14 hộ dân trong khu vực sạt lở tại đê sông Hồng

Chiều 11/10, ông Nguyễn Đình Văn, chủ tịch UBND xã Châu Sơn (Ba Vì, Hà Tây), cho biết đã khẩn cấp di dời 14 hộ dân trong khu vực sạt lở nghiêm trọng tại đê sông Hồng (địa phận giáp ranh với xã Tản Hồng).

Đến 17h cùng ngày đã có 10 nhà dân bị sập hoàn toàn, 30 hộ đang bị đe dọa trực tiếp, 70 hộ nằm trong tầm ảnh hưởng bởi vùng sạt lở. Hiện tại khu vực sạt lở đã kéo dài 1,2km, ăn sâu vào 50m với những lỗ hổng sâu 10-15m.

Tình trạng sạt lở xuất hiện từ đầu tháng 10, buộc đêm 8/10 vừa qua 2 hộ dân ở đây phải tự dỡ nhà để đảm bảo an toàn tính mạng tài sản. Đến sáng 10/10, có 2 hộ khác chưa kịp dời chuyển thì nhà cửa đã bị rơi xuống sông, rất may không thiệt hại về người. Hiện tại 4 gia đình này đang lâm vào cảnh không có nhà ở, hàng chục ha đất thổ cư cũng đã bị nước cuốn trôi.

Được biết, xã Châu Sơn có khoảng 900 hộ dân, 1.880 nhân khẩu. Tình hình sạt lở đất đã được xã cấp báo lên huyện nhưng hiện vẫn chưa có hồi âm?.

Những năm trước, địa bàn Ba Vì từng xảy ra nhiều đợt sạt lở bờ sông Hồng, sông Đà, gây nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của người dân, huyện cũng nhiều lần phải xử lý khẩn cấp tình trạng sạt lở bằng cách di dời các hộ dân đến chỗ khác và đầu tư xây dựng các tuyến kè. 

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá