Di dời trạm phát sóng khỏi khu vực gần trường học

TPO - Ngày 29/10, chính quyền xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) xác nhận sẽ di chuyển địa điểm xây dựng trạm thu, phát sóng đến địa điểm mới, cách xa khu dân cư và trường học.

Trường Mầm non xã Thành Hưng vắng hoe trong hai ngày 17-18/10 vì phụ huynh không cho trẻ đến trường. Ảnh: Nguyễn Dương/Zing.
Trường Mầm non xã Thành Hưng vắng hoe trong hai ngày 17-18/10 vì phụ huynh không cho trẻ đến trường. Ảnh: Nguyễn Dương/Zing.

Theo bà Nguyễn Thị Huế - Chủ tịch UBND xã Thành Hưng, địa điểm xây dựng trạm thu, phát sóng BTS gần trường mầm non xã Thành Hưng (thôn Hợp Thành) đã được các cấp chính quyền và nhà đầu tư thống nhất di chuyển đến đồi Đon ở thôn Hoàng Thành. Khu vực này cách xa khu dân cư và trường học.

Trước đó, trong hai ngày 17-18/10, do lo ngại trạm thu, phát sóng khi hoạt động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, hàng trăm phụ huynh ở xã Thành Hưng đồng loạt cho con nghỉ học nhằm phản đối việc chính quyền đồng ý cho doanh nghiệp xây dựng trạm phát sóng gần trường học và khu dân cư. Ngay sau đó, chính quyền đã yêu cầu phía doanh nghiệp dừng thi công công trình này cho đến thời điểm có quyết định di dời đến địa điểm khác.

“Học sinh đã trở lại trường học bình thường, tình hình địa phương đã ổn định sau khi có quyết định di dời địa điểm xây dựng trạm thu, phát sóng”- bà Nguyễn Thị Huế cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng