Di dời trạm xe buýt lớn nhất Sài Gòn để xây metro

TPO - Từ ngày 10/4, trạm xe buýt Bến Thành sẽ được di dời sang đường Hàm Nghi nhằm phục vụ cho việc thi công công trình tuyến đường sắt đô thị (metro) số 1 giai đoạn 2.

Di dời trạm xe buýt lớn nhất Sài Gòn để xây metro

Chiều nay, 7/4, đại diện Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM (gọi tắt là Trung tâm) cho biết, kể từ ngày 10/4 trạm xe buýt Bến Thành (trước chợ Bến Thành, quận 1) sẽ được di dời sang đường Hàm Nghi nhằm phục vụ cho việc thi công tuyến metro số 1 (giai đoạn 2).

Việc di dời sẽ làm đảo chiều giao thông trên tuyến đường Phạm Ngũ Lão và đường Lê Lai, ảnh hưởng đến hoạt động của 42 tuyến xe buýt. Để hoạt động của các tuyến xe buýt nêu trên không bị gián đoạn do phân luồng giao thông, trung tâm đã điều chỉnh lộ trình hoạt động của các tuyến xe buýt bị ảnh hưởng làm 2 giai đoạn gồm:

Giai đoạn 1 (từ ngày 10 đến 21/4) xe hoạt động trên đường Hàm Nghi có 26 tuyến có trợ giá và 10 tuyến xe buýt không trợ giá bị ảnh hưưởng. Giai đoạn 2 (từ ngày 22/4) có thêm 6 tuyến bị ảnh hưởng khi thực hiện điều chỉnh giao thông trên đường Phạm Ngũ Lão và đường Lê Lai.

Di dời trạm xe buýt lớn nhất Sài Gòn để xây metro - ảnh 1

Trung tâm đã bố trí các vị trí dừng đón trả khách trên đường Hàm Nghi cho từng tuyến xe buýt đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường nhân viên hỗ trợ để điều hành và hướng dẫn hành khách tại khu vực đường Hàm Nghi.

Các doanh nghiệp, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt thông tin cho hành khách trong thời gian trước điều chỉnh để hành khách được biết và không bị động trong việc lựa chọn phương tiện đi lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng