Nghệ An

Đi hái rau, bé trai 12 tuổi tử vong nơi vũng nước sâu

TPO - Đi hái rau ngoài ruộng, Trọng không may bị sẩy chân ngã xuống vũng nước sâu tử vong.

Mặc dù trời không mưa nhưng mực nước ngập ở các đồng ruộng, sông hồ vẫn còn rất sâu.
Mặc dù trời không mưa nhưng mực nước ngập ở các đồng ruộng, sông hồ vẫn còn rất sâu.

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/10, em Nguyễn Văn Trọng (SN 2004, trú tại xóm 5, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đi hái rau ngoài ruộng. Không may bị sẩy chân vào vũng nước sâu, em Trọng đã tử vong. Lúc ra bờ ruộng, mọi người phát hiện đôi dép trên bờ.

Không thấy con về nên gia đình đi tìm. Lúc ra bờ ruộng thì mọi người phát hiện đôi dép trên bờ nên huy động người dân tìm kiếm dưới nước. Đến khoảng 11h cùng ngày thì tìm được thi thể của em.

Được biết, em Nguyễn Văn Trọng là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em. Nhà Trọng là hộ nghèo trong xã nhưng em luôn cố gắng trong học tập, là học sinh giỏi trong nhiều năm.

“Trên địa bàn xã không còn mưa nhưng mực nước ở đồng ruộng ngập vẫn còn sâu nên học sinh chơi gần vùng lũ rất nguy hiểm. Phụ huynh cần chú ý đến con mình.”, ông Tường cho biết thêm.

Ngày 17/10, thông tin từ ông Nguyễn Thế Cường - Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết,  chính quyền địa phương đã cùng gia đình tổ chức tang lễ cho em Trọng.

Tại huyện Đô Lương, ngày 16/10, em Nguyễn Trọng Đạt (SN 2005, học lớp 5B) và em Nguyễn Văn Vì (SN 2005, học lớp 4B, trường tiểu học Bài Sơn) rủ nhau đến nhà bạn ở xóm 9, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) chơi.

Khi đi qua đoạn đường liên xóm gặp dòng nước xoáy đang chảy mạnh, 2 em đã bị nước cuốn trôi xuống Khe Tràng.

May mắn vào thời điểm đó có anh Thái Đắc Khăm (SN 1993, trú ở xóm 9, xã Bài Sơn đang chăn trâu cách đó khoảng 700 m nghe tiếng kêu cứu, đã chạy đến nhảy xuống khe, bơi ra giữa dòng cứu các em nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng