'Đi ke' ở ngã tư An Sương

Đã từ lâu, giới “đi ke” (mua bán ma túy) tại TP.HCM xem quốc lộ 1A, đoạn từ cầu vượt An Sương đến ngã tư Ga, là “thiên đường trắng”. Hàng ngàn con nghiện ở TP.HCM và các tỉnh đói thuốc tìm đến “ăn hàng”.

'Đi ke' ở ngã tư An Sương

'Đi ke' ở ngã tư An Sương

Đã từ lâu, giới “đi ke” (mua bán ma túy) tại TP.HCM xem quốc lộ 1A, đoạn từ cầu vượt An Sương đến ngã tư Ga, là “thiên đường trắng”. Hàng ngàn con nghiện ở TP.HCM và các tỉnh đói thuốc tìm đến “ăn hàng”.

'Đi ke' ở ngã tư An Sương - ảnh 1
'Đi ke' ở ngã tư An Sương - ảnh 2
'Đi ke' ở ngã tư An Sương - ảnh 3
Đầu nậu ma túy Hùng giao ma túy cho một con nghiện. Ảnh: A.T. (trích từ video clip)
Đầu nậu ma túy Hùng giao ma túy cho một con nghiện. Ảnh: A.T. (trích từ video clip). (Tuổi Trẻ).

Sáng 28-5, một con nghiện tên Xoan (26 tuổi, ngụ Bình Dương) đói hàng đến ngã tư An Sương. Vừa qua cầu vượt, một đầu nậu ma túy tên Hùng chạy chiếc xe 67 bám theo.

Xoan ra ám hiệu gật đầu thì Hùng hỏi nhát gừng “năm phân hay một chỉ?”. “Năm phân” - Xoan trả lời và được Hùng dẫn đi sâu vào một con hẻm nhỏ bên cạnh con kênh nước đen để đến một khu đất hoang.

Hùng tắt máy xe, nghi ngờ Xoan là chèo (tức công an, theo cách gọi của giới mua bán ma túy) nên vén tay áo Xoan lên xem. Thấy bắp tay Xoan nổi ven, chi chít vết chích nên Hùng yên tâm và móc từ túi áo ra một gói thuốc Jet chứa đầy “hàng trắng”.

Dân bán lẻ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hùng cũng là một con nghiện và buôn bán ma túy ở khu vực này. Đường dây của Hùng lôi kéo khá đông con nghiện đến lấy hàng. Để né công an, hằng đêm Hùng qua quận 8 lấy hàng mang ra An Sương bán.

Trước đây, Hùng bán ma túy ngay dưới chân cầu vượt An Sương. Sau một thời gian bị người dân phát hiện và tố cáo với công an nên Hùng chuyển hàng vào trong những con hẻm nhỏ. Khi bị truy quét gắt gao, Hùng và các đối tượng buôn bán ma túy khu vực này thường đổi qua chiêu bài “bán ném”.

Ngày 30-5, một con nghiện gọi điện thoại cho Hùng đặt hàng. Hùng hẹn con nghiện đến một con hẻm gần ngã tư An Sương rồi phóng xe đến lấy tiền và ném gói thuốc Jet chứa hàng xuống góc đường để con nghiện chạy đến lấy.

Ở chợ ma túy An Sương, hợp chất “hàng trắng” gói 5 phân có giá 1,9 triệu đồng và gói 1 chỉ có giá 3,5 triệu đồng. Còn các tép ma túy nhỏ lẻ giá 80.000-120.000 đồng/tép. Tại đây có khá nhiều đường dây ma túy. Quang, một con nghiện, cho biết: “Muốn mua được hàng, con nghiện phải nói đúng mật khẩu. Vì mật khẩu là cách mà bọn bán ma túy ở An Sương đề phòng chèo”.

Minh “ke”

Đến chợ ma túy An Sương, con nghiện nào cũng biết Minh “ke” (30 tuổi, ngụ tổ 19, ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), là kẻ bán lẻ ma túy có thâm niên.

Minh để râu ria xồm xoàm, có hai hình xăm to tướng ở tay và lưng, thường đi chiếc xe Dream lùn và có nhà cửa đàng hoàng ở mặt tiền quốc lộ 1A, xã Bà Điểm nên được con nghiện tin tưởng mỗi khi tới cữ (lần chích). Giới con nghiện tôn sùng Minh vì tay này quen nhiều mối ma túy lớn, lấy được hàng ngon.

Theo dân nghiện, nếu mua hàng trôi nổi ngoài thị trường thì 200.000 đồng chỉ chích được 1-2 cữ, trong khi hàng của Minh cũng chừng đó tiền chơi được sáu cữ. Gói 2,5 phân Minh chỉ lấy 800.000 đồng, trong khi giá ngoài thị trường 900.000-1 triệu đồng.

Minh cho biết: “Đừng lo thiếu hàng. Lấy bao nhiêu cũng có, miễn là có tiền”.

Lần theo thông tin các con nghiện, chiều 31-5 chúng tôi đến cầu Võng (giáp ranh quận 12 và huyện Hóc Môn). Đây cũng là một điểm nóng về ma túy. Lâm - con nghiện mặc áo trắng, chạy DH đỏ (nhà riêng ở ấp 4, tổ 12, xã Nhị Bình, Hóc Môn), cho biết: “Thường tui lấy mối ma túy ở nhà Hòa ngay chân cầu Võng”. Ngày 1-6 hết hàng, Lâm gọi điện thoại cho Hòa không được nên đưa tiền cho Khanh (ở phường Thạnh Xuân, quận 12) để lên tận ổ ma túy lấy hàng.

Khanh chạy xe lên khu vực ngã tư Ga rồi vào một con hẻm nhỏ ở đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp (giáp quốc lộ 1A). Khi gặp xe nước mía, Khanh dừng lại nói hai lần “Bán nước mía đi. Bán nước mía đi” thì có người dẫn Khanh vào sâu trong hẻm lấy hàng. Tại đây một phụ nữ đưa cho Khanh năm tép hàng trắng.

Theo điều tra của chúng tôi, ông Chung là chủ ổ ma túy. Ông Chung thường bỏ mối hàng trắng dạng gói 5 phân, giá bán 1,8 triệu đồng.

Ngoài loại hàng này, ông Chung còn có loại hàng trắng chứa trong ống hút, giá 100.000 đồng/tép.

Hằng ngày, số lượng con nghiện đổ về ổ hàng trắng của ông Chung rất đông, tuy nhiên ông không bao giờ bán hàng cho đối tượng lạ mặt.

Khó dẹp

Nút giao thông An Sương được tạo thành bởi hai trục quốc lộ 1A và quốc lộ 22, nằm giáp ranh ba phường Trung Mỹ Tây, Tân Hưng Thuận, Tân Thới Nhất của quận 12 và xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Hàng trắng (ma túy tổng hợp) được bán ở đây thường chia ra các tép chứa trong giấy thiếc, ống hút hay bỏ sẵn trong các ống chích. Các con hẻm quanh ngã tư An Sương luôn đầy kim tiêm.

Theo Công an xã Bà Điểm, phía chân cầu vượt An Sương nơi giáp ranh xã Bà Điểm là khu vực còn khá nhiều nhà “ổ chuột”, hẻm nhỏ, là điểm thuận lợi cho các đối tượng xấu ẩn núp mua bán, tiêm chích ma túy.

Trước thực trạng này, các phường xã của quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, quận 12 đã có kế hoạch 54 về việc phối hợp giải quyết tình hình an ninh trật tự các quận, huyện giáp ranh, trong đó có ma túy. Tuy nhiên, cứ tăng cường truy quét chỗ này thì chợ ma túy lại phình ra chỗ khác, ít hôm rồi đâu lại vào đó.

Theo Anh Thoa
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá