Đi làm ruộng, nông dân phát hiện 240 quả bom bi

TPO - Ông Huân bất ngờ phát hiện một quả bom bi rất lớn nên báo cho chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Quả bom bi này đã tách vỏ, nằm sâu cách mặt đất chừng 1m, bên trong và xung quanh vỏ bom có 240 quả bom bi nhỏ chưa phát nổ.

Số bom bi “con” được tách ra từ quả bom bi “mẹ”.
Số bom bi “con” được tách ra từ quả bom bi “mẹ”.

Ngày 29/7, thông tin từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc di chuyển thành công 240 quả bom bi chưa phát nổ đến khu vực an toàn để chờ xử lý.

Theo đó, ngày 24/7, trong lúc làm ruộng, ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại xóm 15, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi làm ruộng thì hoảng hồn phát hiện một quả bom bi còn nguyên kíp nổ. Thông tin được báo lên chính quyền địa phương.

Đi làm ruộng, nông dân phát hiện 240 quả bom bi - ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành đào bốc, di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, làm rõ đồng thời lập hàng rào và biển cấm nhằm đảm bảo an toàn, đồng thời báo sự việc lên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An.

Kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định đây là quả "bom bi mẹ" của Mỹ còn sót lại sau chiến tranh. Quả "bom bi mẹ" này đã tách vỏ, nằm sâu cách mặt đất chừng 1m, bên trong và xung quanh vỏ bom có 240 quả "bom bi con" chưa phát nổ.

Đến ngày 28/7, Ban công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc đã tiến hành đào bốc, di chuyển quả bom đến nơi an toàn để xử lý theo quy định.

                                                                                      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá