Đi mót cà phê, bị chó béc giê cắn chết

TP - Ngay sau khi để mặc đàn chó béc giê cắn chết bà Phạm Thị Ngắn (55 tuổi, ở Buôn H’drát, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk), người quản lý đàn chó là Nguyễn Quang Sơn (SN 1991, ở Nghệ An) đã bỏ trốn.

Chị Điệp vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc  - Ảnh: V.T


Trước đó, chiều 21-1, bà Ngắn cùng hai người nữa là Điệp và Trâm vào “rẫy ông Thành 507” của công ty TNHH Một thành viên Trường NGọc (còn gọi là "rẫy ông Thành 507") để mót quả cà phê. Được một lát, một con chó béc giê xuất hiện. Điệp và Trâm sợ quá leo lên cây sầu riêng để tránh. Dưới đất, bà Ngắn chưa kịp leo lên cây đã bị con chó nhảy lên quật ngã.

Khi đó, người quản lý đàn chó của trang trại Nguyễn Quang Sơn xuất hiện nhưng lại bỏ đi, mặc bà Ngắn và hai cô gái kêu cứu. Nghe tiếng người, khoảng 4 - 5 con chó khác trong trang trại nhảy xổ ra, cấu xé bà Ngắn.

Khoảng 20 phút sau, Sơn quay lại, huýt sáo gọi đàn chó trở về. Ở trên cây, Điệp cố gắng dùng điện thoại di động gọi người nhà ra cứu. Khi mọi người trong buôn chạy ra thì bà Ngắn đã chết, trên người đầy những vết thương ở phần đầu, tay và chân.

Sau sự việc trên, người của Cty Trường Ngọc đã đóng cọc, kéo lưới B40, đóng cổng phụ nơi bà Ngắn đã đi qua để vào rẫy mót cà phê, đồng thời còn cắm biển báo có chó dữ.

Theo chị Điệp, người đi cùng bà Ngắn và bà Chiến (người có nhà ở đối diện với cổng phụ của rẫy cà phê), trước đó cửa mở tự do.

Bà Ngắn quê ở Ninh Bình, chồng mất, sống cùng người con trai duy nhất là Nguyễn Văn Khôi (36 tuổi). Năm nào bà cũng đi mót cà phê khi kết thúc mùa thu hoạch cà phê. 

Do sức ép dư luận, Giám đốc Cty Trường Ngọc Phạm Ngọc Thành đến thắp hương và đóng góp tiền mai táng cho gia đình nạn nhân.

Được biết, trước đây đàn chó béc-giê của Cty Trường Ngọc đã cắn bị thương bà Võ Thị Cúc (65 tuổi, ở Buôn Huê, xã Ea Kao) khi bà vào mót cà phê ở “rẫy ông Thành 507” nhưng Cty không bồi thường.

Đàn chó này cũng thường xuyên ra ngoài cắn bò, dê, gà… của người dân Buôn Huê, Buôn H’drát làm họ rất bất bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá