Đi từ phố cổ ra Nội Bài, taxi dù 'chặt chém' khách 2 triệu đồng

TPO - Tài xế taxi dù “chặt chém” du khách nước ngoài gần 2 triệu đồng cho quãng đường từ phố cổ đến sân bay Nội Bài (khoảng 25km).

Chiếc taxi dù bị tạm giữ tại cơ quan chức năng. Ảnh: Thùy Linh
Chiếc taxi dù bị tạm giữ tại cơ quan chức năng. Ảnh: Thùy Linh

Vào ngày 21/9, một hành khách mang quốc tịch Pháp đã thông báo tới Cảng vụ hàng không, sân bay Nội Bài về việc bị gian lận cước taxi. Cụ thể, người này đón taxi mang BKS: 30E-487.64, đi từ Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến sân bay Nội Bài và bị tài xế yêu cầu phải trả 1,8 triệu đồng tiền cước. Ngoài ra tài xế còn yêu cầu vị khách nước ngoài phải trả thêm 300.000 đồng tiền vé vào cửa và tiền “bo” 25.000 đồng.

Sau khi Cảng vụ hàng không sân, bay Nội Bài có văn bản đề nghị phối hợp điều tra sự việc, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu tất cả các đội Thanh tra trên địa bàn truy tìm tung tích chiếc taxi mang BKS: 30E-487.64. Ngày 5/10, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình đã tìm ra chiếc taxi kể trên và lập biên bản tạm giữ chiếc xe.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Ngọc Tân, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình cho biết, đơn vị đã lập biên bản tạm giữ xe 7 ngày, xử phạt tài xế 11.500.000 đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng, đồng thời yêu cầu lái xe phải trả lại số tiền đã gian lận của khách.

Tài xế điều khiển xe taxi BKS: 30E-487.64 khai tên là P.V.X, trú tại Nam Định và chỉ là người lái thuê. Chiếc xe thực tế là xe cá nhân, không đăng ký kinh doanh.

Theo ông Tân, đây là xe taxi “dù”, chuyên tập trung tại các khu tham quan, du lịch của Hà Nội để “chặt chém” du khách. Chủ xe đã mua một bộ logo, bảng giá sử dụng bộ đệm nam châm; ban ngày gắn lên xe để qua mặt hành khách, tối đến lại “lột xác” thành xe cá nhân bình thường. Chiếc xe này cũng sử dụng chip kích xung gắn lên đồng hồ tính cước có điều khiển từ xa để gian lận cước của hành khách.

Trước đó, ngày 28/9, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình, Hà Nội cũng đã tìm ra và xử phạt tài xế taxi “dù” mang BKS 30A-254.83 đã lắp chíp gian lận, thu gấp 3 lần giá cước của một nhóm du khách nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá