Đi xe buýt nhanh miễn phí một tháng

TP - Sáng 31/12, tuyến xe buýt nhanh (BRT) đầu tiên của Hà Nội từ bến xe Kim Mã đến bến xe Yên Nghĩa chính thức khai trương. Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT tăng cường bố trí trên tuyến, đặc biệt là tại các nút giao, hướng dẫn người dân đi lại đảm bảo an toàn.

Nhiều phương tiện lưu thông cùng làn với xe buýt nhanh. Ảnh: MĐ
Nhiều phương tiện lưu thông cùng làn với xe buýt nhanh. Ảnh: MĐ

Tuyến BRT 01 phục vụ hành khách 17 tiếng/ngày, từ 5-22h, tần suất phục vụ ngày thường 5-10-15 phút/lượt với tổng số 358 lượt xe, riêng Chủ nhật là 264 lượt, vận tốc xe là 19,6km/h.?

Trong tháng đầu tiên hoạt động, hành khách được đi xe buýt nhanh miễn phí. Sau ngày 31/1/2017, giá vé sẽ là 7.000 đồng/lượt, sử dụng loại vé như xe buýt thông thường. 

Ngay sau lễ khai trương, những chuyến xe buýt BRT đầu tiên chính thức lăn bánh trên lộ trình có tổng chiều dài 14,77km, qua 21 nhà chờ giữa hai trạm đầu cuối. Lãnh đạo TP Hà Nội đã trực tiếp trải nghiệm thực tế trên chuyến BRT đầu tiên này.

Sau khi trải nghiệm buýt nhanh BRT, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nói rằng, cần đảm bảo xe buýt tới ngã ba, ngã tư là đèn xanh bật; tại những điểm tiếp cận có phân tách như cầu vượt, những điểm người dân tiếp cận BRT qua mặt đường, cần phải có tín hiệu giao thông và vạch dành riêng cho người đi bộ; sau thời gian tuyên truyền, cần xử lý những người cố tình đi vào làn đường dành riêng cho BRT…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá