Địa lan Đà Lạt nở sớm

TP - Ngày 22/12, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt Trần Huy Đường cho biết, thời gian qua, do thời tiết nóng nên địa lan Đà Lạt đã nở lác đác.

Địa lan Đà Lạt nở sớm

Hầu hết hoa lan giống mới được trồng trong nhà kính nên càng bị ảnh hưởng mạnh khi trời nóng, việc hãm bớt độ nở của hoa gặp nhiều khó khăn. Dự báo, thị trường Tết sẽ khan hiếm hoa lan bởi lượng địa lan Đà Lạt nở sớm chiếm trên 70%, hoa Trung Quốc cũng bị thiệt hại nặng do bão tuyết…

Theo Hiệp hội và chủ các vườn lan lớn ở Đà Lạt, dẫu khan hiếm nhưng giá các loài hoa lan chỉ bằng hoặc cao hơn một chút so với Tết Nguyên đán năm trước. Các giống lan mới được trồng nhiều nên sẽ đứng giá. Giá một cành hoa lan vàng SJC trên dưới 1,2 triệu đồng, cam lửa từ 900.000 đến 1 triệu đồng, các loại vàng mít, xanh 207 và xanh New Zealand 300.000 - 700.000 đồng.

Ngược lại, giá các giống hoa lan cũ như xanh thơm, tím hột, vàng ba râu… sẽ cao hơn năm ngoái do ngày càng ít người trồng. Những cành hoa lan nở sớm đang được thu hoạch để bán với giá khá rẻ: khoảng 50.000 - 60.000đồng/cành.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá