Địa phương nào cũng làm theo cách riêng thì loạn

TP -Ngày 25-7, liên quan một số ý kiến của Sở GTVT Hà Nội không đồng tình với kết luận của Bộ GTVT về thanh tra lòng đường, vỉa hè Đoàn Thanh tra liên ngành vừa tổ chức họp về việc này.

> Sở GTVT Hà Nội 'phản pháo' kết luận của Thanh tra Bộ GTVT

Theo một thành viên Đoàn Thanh tra, tại đợt thanh tra này, vỉa hè trên địa bàn Hà Nội vừa qua không chỉ có Thanh tra Bộ GTVT mà còn có đại diện Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và có cả đại diện lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cùng ký vào kết luận thanh tra.

Khi được hỏi có nhiều vấn đề Sở GTVT Hà Nội không đồng ý (với kết luận là sai phạm - PV) và lý giải được HĐND và UBND TP Hà Nội cho phép; thành viên Đoàn Thanh tra liên ngành nói: “Nếu địa phương nào cũng làm theo cách của riêng mình thì loạn. Hơn nữa, ngay ở văn bản báo cáo của Sở GTVT, điều cuối cùng có nói rõ nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra và sẽ báo cáo kết quả theo đúng quy định”.

Được biết, theo lịch trình, sáng 25-7 sẽ công bố kết luận thanh tra lòng đường, vỉa hè Hà Nội, nhưng sự kiện này đã bị hoãn. Thay vào đó, Đoàn Thanh tra Liên ngành họp bàn về những giải trình liên quan của Sở GTVT Hà Nội.

Trước đó, không lâu, Thanh tra Bộ GTVT đã gửi văn bản yêu cầu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội rút kinh nghiệm về việc tuỳ tiện dán phù hiệu ngành lên gần 1,7 vạn taxi. Đáng lưu ý, phù hiệu này còn dán lên cả những xe taxi không phép.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá