Địa phương thứ 2 ở ĐBSCL về đích nông thôn mới

TP - Sáng 17/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định công nhận huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương cách làm sáng tạo và kết quả mà địa phương đã đạt được. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, huyện đã có cách làm hay, hiệu quả về quy hoạch gắn với hạ tầng. Đồng thời, phát triển sản xuất gắn với du lịch nông nghiệp đã tạo nên nét đẹp văn hóa làng quê và cảnh quan môi trường sạch đẹp. Vì thế, huyện thật sự là mô hình mẫu để nhiều nơi khác học tập.

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, ông Nguyễn Văn Sử cho biết, qua 5 năm xây dựng nông thôn mới, Phong Điền đã huy động và đầu tư trên 1.813 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi xã hội và phát triển kinh tế.  Đến cuối năm 2015, huyện có 5/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Mỹ Khánh, Giai Xuân, Tân Thới, Nhơn Ái và Trường Long. Xã Nhơn Nghĩa tuy chưa đạt, nhưng đã đạt được 17/20 tiêu chí. Huyện Phong Điền là địa phương thứ 2 ở ĐBSCL được công nhận hoàn thành nông thôn mới sau thị xã Ngã Bảy của tỉnh Hậu Giang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá