Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Dịch cúm A/H1N1 có thể kết thúc sau hai năm nữa

TP - Theo nhận định của các chuyên gia dịch tễ thì trong khoảng hai năm tới, Việt Nam sẽ có khoảng 16 triệu người mắc cúm A/H1N1 và dịch cúm A/H1N1 sẽ kéo dài trong vòng hai năm nữa. Dịch sẽ kết thúc khi hầu hết người dân có khả năng miễn dịch với virus gây bệnh.

Ngày 22/9, Bộ Y tế thông báo Việt Nam đã ghi nhận thêm 167 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (khu vực phía Nam: 84 ca, khu vực miền Bắc: 47 ca, khu vực miền Trung: 25 ca, khu vực Tây Nguyên: 11 ca). Tính đến ngày 22/9, Việt Nam đã ghi nhận 7.362 trường hợp dương tính, chín ca tử vong.

TS Nguyễn Văn Bình - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) khẳng định đến thời điểm này, Việt Nam vẫn đang kiểm soát được dịch cúm A/H1N1.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân quá đông ngành y tế sẽ tính đến khả năng thay đổi chiến lược, kế hoạch giám sát bệnh mới. Theo đó, sẽ không giám sát tất cả các ổ dịch như hiện nay mà tập trung vào các đối tượng ưu tiên như người già trên 65 tuổi, trẻ dưới năm tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh mãn tính, vì đây là những trường hợp dễ tử vong khi mắc bệnh.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá