Dịch tai xanh xuất hiện tại Hà Nội

TP - Chiều 29/10, nguồn tin từ Cục Thú y đã xác nhận sự xuất hiện của dịch tai xanh tại Hà Nội. Theo đó, cơ quan thú y đã phát hiện một ổ dịch ở thôn Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.

Đại diện Cục Thú y cũng cho biết, Chi cục Thú y Hà Nội cũng đã có văn bản báo cáo về ổ dịch này. Theo đó, ngày 27/10, cơ quan Thú y Hà Nội phát hiện trường hợp lợn ốm của hộ ông Trần Văn Hợp ở thôn Chử Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.

Hộ chăn nuôi này có 2 khu chuồng chăn nuôi tách biệt, một chuồng gồm 50 lợn bột vẫn khoẻ mạnh, chuồng khác có 7 lợn nái trong đó 1 nái đẻ 12 được lợn con khoảng 10 ngày tuổi, bị tiêu chảy, chữa không khỏi.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy từ đàn lợn con cho kết quả dương tính với vi rút tai xanh thể độc lực thấp (khác với các ổ dịch tai xanh đã xảy ra trong thời gian gần đây), Chi cục Thú y Hà Nội đã tiến hành tổ chức xử lý ổ dịch.

Tính đến ngày 29/10, cả nước có 4 tỉnh có lợn mắc bệnh Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (PRRS) chưa qua 21 ngày là: Khánh Hòa, Cà Mau, Hải Dương và Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá