Dịch tiêu chảy cấp lan rộng

TP - Chiều qua, Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các Trung tâm Y tế dự phòng quận, huyện sau khi số ca bệnh tiêu chảy cấp liên tục gia tăng nhanh trên địa bàn. Ông Đỗ Lê Huấn - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ ngày 13-6 đến nay, Hà Nội ghi nhận 144 ca mắc tiêu chảy cấp.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy nguyên nhân gây bệnh phần lớn do bệnh nhân ăn thịt chó kèm rau sống, mắm tôm bị ô nhiễm (chiếm 60,5%), 6% do ăn bún ốc, 30% không rõ nguyên nhân và 9% do các nguyên nhân gây bệnh khác.

Đặc biệt có trường hợp tám người ăn thịt chó thì sau đó sáu người bị tiêu chảy cấp phải nhập viện. Bệnh nhân tập trung ở 14/29 quận, huyện, trong đó quận Đống Đa đứng đầu với 27 trường hợp mắc, tiếp đó là quận Hoàng Mai với 19 bệnh nhân.

* Ngày 4-7, bệnh nhân Đỗ Thị Tiến (38 tuổi), xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã được xác định là dương tính với phẩy khuẩn tả. Từ đầu năm đến nay, đây là ca bệnh đầu tiên bị tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả tại Thanh Hóa- ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh hóa cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá