'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân

TPO - Thay vì đi theo giá cước tính trên đồng hồ, nhiều taxi đang hoạt động theo hình thức “độc quyền” tại các sảnh bệnh viện lớn tại Hà Nội yêu cầu khách phải trả theo “cuốc” hoặc giá thỏa thuận. Sự việc đang gây bất bình cho hành khách và người dân đến thăm khám tại các bệnh viện.

'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân
'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân - ảnh 1 Có mặt tại bệnh viện Việt Đức trưa 18/10 chúng tôi ghi nhận, tại khuôn viên bên trong cổng ra vào (phố Phủ Doãn) bệnh viện có bố trí để xe taxi dừng đỗ chờ khách. Tuy nhiên, tại đây chúng tôi chỉ thấy duy nhất taxi Thủ đô đỗ, nhộn nhịp bắt khách, các xe taxi hãng khác chạy từ bên ngoài vào được quy định chỉ đỗ khách rồi phải đi ngay.
'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân - ảnh 2 Dọc cổng vào, người ta thấy ô che nắng cho bảo vệ và biển chỉ dẫn hướng đi… đều mang logo, thương hiệu hãng taxi Thủ đô.
'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân - ảnh 3 Trong vai hành khách, trưa qua tài xế taxi Thủ đô có số hiệu xe: 34xxx chỉ đồng ý chở chúng tôi sau khi thỏa thuận rằng chúng tôi sẽ đi cuốc dài trên 5km (tương ứng số tiền cước 50.000 đến 70.000 nghìn đồng)
'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân - ảnh 4  Ghi nhận tình trạng taxi hoạt động tại các bệnh viện lớn khác trên địa bàn Hà Nội, trong đó bệnh viện Phụ sản Trung ương, đều thấy có tình trạng một số hãng taxi được độc quyền đón khách tại sảnh bệnh viện
'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân - ảnh 5 Tại Phụ sản Trung ương, trong khuôn viên và cổng ra vào là sự "thống trị" của taxi hãng Mai Linh, tại đây hành khách chỉ bắt được taxi của hãng này.
'Điểm danh' các bệnh viện bị taxi độc quyền vây bệnh nhân - ảnh 6 Để bắt taxi ở một số bệnh viện, hành khách phải chấp nhận trả theo giá thỏa thuận hoặc đi theo “cuốc” dài. Nhiều hành khách chỉ đi có 1 - 2 km, nhưng để có taxi đi ngay đành trả cho tài xế với giá đi từ 5 - 7km

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng