Diễn biến mới vụ nữ công nhân nhặt được vàng trong rác

Tiếp xúc với phóng viên, chị Nguyễn Thị Bích Ngân (ngụ phường 8, TP Cà Mau) cho rằng, chị không khẳng định số vàng mà chị Mai nhặt được là của mình...

Chị Phạm Tuyết Mai đang chờ đợi một quyết định xử lý đúng pháp luật của cơ quan chức năng trong việc giải quyết số vàng mà chị nhặt được.
Chị Phạm Tuyết Mai đang chờ đợi một quyết định xử lý đúng pháp luật của cơ quan chức năng trong việc giải quyết số vàng mà chị nhặt được.

Tiếp xúc với phóng viên, chị Nguyễn Thị Bích Ngân (ngụ phường 8, TP Cà Mau) cho rằng, chị không khẳng định số vàng mà chị Mai nhặt được là của mình mà chỉ thấy số vàng của chị bị mất tương đương nên nhờ công an xác minh làm rõ... Theo ghi nhận, số vàng mà chị Mai nhặt được không trùng khớp với số vàng mà chị Ngân đã trình báo mất.

Theo chị Nguyễn Thị Bích Ngân (SN 1984) trình bày, ngày 31/8/2015, nghe bạn bè nói về thông tin báo đăng một nữ công nhân làm việc tại Nhà máy xử lý rác Cà Mau nhặt được vàng nhưng lại bị lãnh đạo nhà máy lập biên bản đòi sung công gây bức xúc nên chị tò mò tìm hiểu.

Sau khi đọc được một vài bài báo, chị Ngân thấy số vàng mà chị Phạm Tuyết Mai nhặt được tương đương với số vàng mà chị bị mất cách nay 1 năm. Vì thế, chị Ngân lấy biên bản cũ đã được công an lập cách đây 1 năm đến nhờ cơ quan chức năng xác minh xem số vàng đó có phải là của mình hay không. Chị Ngân cho rằng, chị không khẳng định là số tài sản chị Mai nhặt được là của chị.

“Sau khi đọc báo, tôi đến công an TP Cà Mau thông báo trước đó tôi cũng có mất số tài sản giống như vậy và nhờ cơ quan chức năng xác minh. Một điều tra viên có hứa với tôi là sẽ xác minh vụ việc và sẽ trả lời sau. Tuy nhiên, tới thời điểm này tôi chưa thấy cán bộ nào gặp tôi để xác minh cả. Tôi xin nói lại là tôi không khẳng định số vàng mà chị Mai nhặt được là của mình”.

Chị Ngân thông tin thêm, số vàng chị bị mất cách đây 1 năm khoảng hơn 4,3 hoặc 4,4 lượng, là của hồi môn của cha mẹ hai bên và một phần của vợ chồng chị tự mua sắm. Ngoài số vàng, chị còn bị mất 2 giấy cầm đồ và chứng minh thư của chị.

Cũng theo chị Ngân, vụ việc mất vàng của gia đình chị xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 1/8/2014. Số vàng đó chị bỏ trên dàn máy vi tính, sau khi làm xong việc nội trợ, chị định lấy 2 chiếc nhẫn để đeo nhưng tìm không thấy ví vàng nên chị đã đến cơ quan công an địa phương trình báo.

“Do số vàng là của hồi môn của cha mẹ hai bên nên từ khi bị mất đến nay tôi luôn cảm thấy áy náy. Từ khi trình báo đến nay, tôi chỉ biết chờ đợi mà không muốn tiếp xúc với ai do sợ người khác hiểu nhầm là mình tham lam, rồi khi thấy người khác nhặt được lại lên tiếng. Nói thật, tôi chỉ muốn nhờ cơ quan chức năng xác minh xem số vàng đó có đúng là của tôi hay không, chứ không có ý ganh tỵ với nữ công nhân nhặt được vàng”, chị Ngân lý giải.

Diễn biến mới vụ nữ công nhân nhặt được vàng trong rác - ảnh 1 Số vàng mà chị Ngân trình báo mất trong biên bản công an lập cách đây 1 năm được ghi nhận là không trùng khớp nhiều với số vàng mà chị Mai nhặt được.
Cũng theo ghi nhận của PV, số vàng mà chị Phạm Tuyết Mai nhặt được không trùng khớp với số vàng mà chị Ngân đã trình báo mất cách đây 1 năm. Cụ thể, số vàng chị Mai nhặt được theo biên bản được lập vào chiều ngày 4/8/2014 gồm 1 vòng vàng, 4 sợi dây lớn nhỏ, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn lớn  nhỏ, 3 đôi bông, 1 mặt dây chuyền bị gãy. Tổng cộng là 2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K.

Trong khi đó, số lượng vàng mà chị Ngân trình báo mất gồm 4 sợi dây chuyền vàng; 3 chiếc nhẫn hột; 1 chiếc vòng; 2 đôi bông tai; 3 chiếc nhẫn, 1 mặt dây chuyền vàng. Tổng trọng lượng khoảng 2,8 lượng vàng 18K và 5 chỉ vàng 24K.

Trước thông tin số vàng chị Ngân trình báo mất không khớp nhiều với số vàng mà mình nhặt được, trao đổi với PV Dân trí vào chiều tối ngày 6/9, chị Phạm Tuyết Mai cho biết, nếu số vàng chị nhặt được không phải là của chị Ngân thì chị mong các ngành chức năng giải quyết sớm vụ việc. “Tôi mong rằng mình sẽ được nhận lại hết số vàng mà tôi đã nhặt để trang trải cuộc sống. Đó là một tài sản quý giá đối với những người nghèo như tôi”, chị Mai bày tỏ.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an xác minh làm rõ thêm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng