Sự kiện: APEC 14

Diễn đàn Đầu tư APEC 2006: Cơ hội để gia tăng đầu tư

TPO - Trong 2 ngày 15 và 16/11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Đầu tư APEC 2006 (APEC Investment Forum 2006) trong khuôn khổ Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Quanh hồ Hoàn Kiếm rực rỡ hơn trước ngày APEC Việt Nam 2006 khai mạc Ảnh: Phạm Yên
Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Diễn đàn và có bài phát biểu chào mừng.

Theo đánh giá, Diễn đàn là cơ hội để thu hút đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên APEC và đầu tư từ APEC vào Việt Nam và cũng là nơi trao đổi kinh nghiệm về thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài của các nền kinh tế thành viên APEC.

Diễn đàn là hoạt động được tổ chức theo thông lệ trong khuôn khổ Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC nhằm thảo luận về cơ hội đầu tư, kinh doanh, qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ kinh tế, đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên APEC nói chung và đầu tư từ APEC và Việt Nam nói riêng.

Ngoài Diễn đàn chính, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, sẽ có các cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư để các nền kinh tế thành viên APEC giới thiệu về môi trường, tiềm năng và cơ hội đầu tư của mình; trao đổi về khả năng và phương hướng nhằm thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ hợp tác kinh tế và đầu tư giữa các nền kinh tế thành viên APEC cũng như giữa APEC với các đối tác và khu vực kinh tế khác.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện nay, đã có 16/21 nền kinh tế thành viên APEC đầu tư vào Việt Nam với 5.681 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 41,7 tỷ USD (chiếm 73,3% vốn đăng ký đầu tư nước ngoài tại Việt Nam), vốn thực hiện đạt trên 20 tỷ USD (chiếm 69,2% vốn đầu tư nước ngoài thực hiện tại Việt Nam).

Các nền kinh tế hiện đang dẫn đầu trong tổng số 74 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay là Đài Bắc (Trung Quốc), Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Được biết, tham dự APEC Investment Forum 2006 có khoảng 600 chủ doanh nghiệp, tập đoàn lớn và các đại biểu là quan chức đến từ các nền kinh tế thành viên APEC.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá