DMCA.com Protection Status

Diễn đàn khởi nghiệp quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

TPO - Hanoi Innovation Summit được tổ chức với hy vọng quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và Hà Nội.

Toàn cảnh diễn đàn Hanoi Innovation Summit
Toàn cảnh diễn đàn Hanoi Innovation Summit
Sáng nay (29/8), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit). Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp), dưới sự bảo trợ của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Hanoi Innovation Summit được tổ chức với hy vọng quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và Hà Nội, đồng thời thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang “nở rộ”.
chủ tịch hà nội, khởi nghiệp, start up, oi, Hanoi Innovation Summit, HIS,  - ảnh 1 Chủ tịch Hà Nội mong muốn Hà Nội sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp của cả nước.
Xoay quanh vấn đề đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần ở các nền kinh tế mới nối, Diễn đàn sẽ có các chủ đề chính được thảo luận gồm: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người”.
Bên lề Diễn đàn còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế... 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Diễn đàn lần này có ý nghĩa quan trọng, giúp cộng đồng khởi nghiệp TP phát triển hơn, qua đó cũng có lời giải đáp cho cho hệ sinh thái khởi nghiệp của TP hội nhập quốc tế. Đây cũng là cơ hội nhằm kết nối nhà đầu tư, chuyên gia, khởi nghiệp quốc tế, qua đó thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. 
Phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao khi thành phố Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức diễn đàn sáng tạo. Bộ trưởng đánh giá, đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, có quy mô lớn ở tầm quốc gia, quốc tế, đặc biệt có ý nghĩa với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội và cả nước.

“Sự kiện này là dịp để Hà Nội phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng, nhất là trong đội ngũ tri thức trẻ, thanh niên, sinh viên của Thành phố, tăng cường mạng lưới hợp tác trong các lĩnh vực”, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.
Trước các chuyên gia trong nước, quốc tế và cộng đồng start-up, người đứng đầu ngành Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong bối cảnh Chính phủ đã và đang chỉ đạo quyết liệt và nỗ lực xây dựng, thực hiện nhiều chính sách nhằm đáp ứng các yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, trong đó, việc hoàn thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo là một mục tiêu ưu tiền hàng đầu nhằm tạo điều kiện tối đa cho đổi mới sáng tạo phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang gấp rút, khẩn trương hoàn thiện Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 
chủ tịch hà nội, khởi nghiệp, start up, oi, Hanoi Innovation Summit, HIS,  - ảnh 2 Lãnh đạo Bộ KHĐT và Hà Nội thăm quan các mô hình khởi nghiệp tại diễn đàn.
Đây là một nhiệm vụ mang tầm chiến lược, vạch ra khuôn khổ cho các ngành, lĩnh vực, các địa phương có sơ sở vững chắc tận dụng cơ hội do cuộc Cách mạng đem lại, phát triển nhanh, bền vững ngành, lĩnh vực, địa phương mình trong một thể thống nhất, góp phần phát triển đất nước ngày càng cường thịnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng