Diễn đàn vì hòa bình, chủ quyền và sự đoàn kết, chống đế quốc

TPO - Ngày thứ 2 (đêm ngày 8 rạng ngày 9 tại Việt Nam) tại Festival Thanh niên, Sinh viên Thế giới lần thứ 18 tại Ecuador diễn ra nhiều cuộc hội nghị, hội thảo với chủ đề “Cuộc đấu tranh vì hòa bình, chủ quyền và sự đoàn kết, chống lại chủ nghĩa đế quốc”, cũng đồng thời là ngày của châu Âu tại Festival.

Diễn đàn vì hòa bình, chủ quyền và sự đoàn kết, chống đế quốc

 

Đại biểu Đỗ Quang Khánh phát biểu tại diễn đàn về sự khủng bố kinh tế
Đại biểu Đỗ Duy Khánh phát biểu tại diễn đàn về sự khủng bố kinh tế.

Các đại biểu Việt Nam Hoàng Thu Hằng đã tham luận tại hội nghị có chủ đề “Hòa bình, chủ quyền và công đoàn đoàn kết: Đoàn kết và hội nhập trong cuộc đấu tranh của các dân tộc chống lại chủ nghĩa đế quốc; Phạm Thị Thanh Dung tham luận tại Hội nghị “Đối lập chủ nghĩa đế quốc, các cuộc xung đột và sự nguy hiểm của việc mở rộng quy mô chiến tranh đế quốc”; Đỗ Duy Khánh tại hội thảo chuyên đề “Phong tỏa, cấm vận và trừng phạt: Khủng bố kinh tế”.

Các diễn giả Việt Nam đều tham gia đồng chủ tọa các hội nghị, hội thảo và chủ động, tích cực đóng góp vào thành công chung.

Các diễn giả thế giới nhấn mạnh chủ nghĩa đế quốc đang có những hình thức can thiệp và xâm lăng kiểu mới, trong đó có xâm lăng kinh tế với các tập đoàn đa quốc gia, dung sức mạnh kinh tế, quân sự để tạo nên những cấu trúc, trật tự thế giới mới có lợi cho quyền lợi ích kỷ của họ.

Tại diễn đàn “Hai thập kỷ sau khi chủ nghĩa xã hội bị lật đổ ở châu Âu: Hậu quả ở cấp quốc gia và quốc tế”, đại biểu của Đoàn Nga đã nhận xét rằng trước đây, phong trào tiến bộ phụ thuộc nhiều vào Liên Xô, khi Liên Xô sụp đổ, hậu quả là vô cùng to lớn. Bởi vậy, giai đoạn hiện nay, bên cạnh việc đoàn kết đấu tranh chống lại bất công và chủ nghĩa đế quốc , ở mỗi nước nên có cách lựa chọn phương pháp, hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của mình.

(từ Quito, Ecuador)

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá