Điện khu vực Miền Nam đã vận hành an toàn

TPO - Chiều 6/11, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết, tính đến 8 giờ ngày 05/11 lưới điện trên địa bàn do Tổng công ty quản lý đã vận hành an toàn và ổn định, không có thiệt hại về lưới điện.

bão đổ bộ vào miền Trung. Ảnh: facebook.
bão đổ bộ vào miền Trung. Ảnh: facebook.

Trước đó, từ ngày 3 - 5/11 theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 12 sẽ đổ bộ từ Phú Yên đến Bình Thuận. Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc theo dõi sát sao thông tin bão từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương và thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương. Đồng thời, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã gửi công điện khẩn số 8575/CĐ-EVN SPC về việc cảnh báo bão số 12 và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu các thiệt hại nếu có do thiên tai gây ra.

Sáng 03/11 Tổng công ty đã lập Đoàn công tác do Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật sản xuất làm Trưởng đoàn đến Bình Thuận, Ninh Thuận kiểm tra lại công tác chuẩn bị ứng phó với bão, lũ của 2 đơn vị này.

Các đơn vị đã cử người trực ban 24/24 và chuẩn bị lực lượng xung kích, vật tư thiết bị dự phòng  sẵn sàng ứng phó, khắc phục thiệt hại do thiên tai. Phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương trong việc chia sẻ thông tin, hỗ trợ ngành Điện khắc phục sự cố do bão lũ gây ra.

Theo EVN SPC, tính đến 08 giờ ngày 05/11 lưới điện trên địa bàn do Tổng công ty điện lực miền Nam quản lý đã vận hành an toàn và ổn định, không có thiệt hại về lưới điện. Cụ thể, chi tiết về sự cố lưới điện và thời gian xử lý khắc phục như sau: ngày 04/11, sau khi bão số 12 đổ bộ vào đất liền và sau đó ảnh hưởng đến tỉnh Lâm Đồng gây ra mưa to, gió mạnh làm sự cố cho lưới điện 110kV và 22kV:

Ở lưới điện 110kV gặp sự cố 03 tuyến dây 110kV dẫn đến mất điện 02 trạm biến áp 110kV ở trạm Đà Lạt 2 và trạm Suối Vàng. Nguyên nhân là do cây ngã vào khoảng trụ G7.1 tuyến 110kV 176 Suối Vàng - 171 TĐ Krông Nô 3 làm đứt dây (đường dây do khách hàng quản lý). Còn ở lưới điện 22kV gặp sự cố 3 tuyến dây là 474 Đà Lạt 1, 473 Đà Lạt 2 và 480 Đà Lạt 1 do Mưa to, có sét và cây ngã vào trụ. Sáng ngày 5/11, lưới điện trên địa bàn Tổng công ty Điện lực miền Nam vận hành an toàn, cấp điện ổn định cho khách hang trong khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng